Tin tức

Yoga cho người mới bắt đầu cần lưu ý những gì?

Hiện có rất nhiều bài tập yoga cho người mới bắt đầu được chia sẻ. Yoga mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời với thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu cần có sự cẩn thận hơn. Dưới đây là những lưu ý cần biết khi áp dụng yoga dành cho người mới bắt đầu.

Kiểm soát được hơi thở

Không cần dùng nhiều sức mạnh như gym. Yoga cần sự tập trung, phần lớp là hơi thở. Đây là điều mà nhiều người mới bắt đầu có thể sẽ hơi lúng túng. Nếu bạn làm chủ tốt hơi thở của mình tức là bạn đang tập trung luyện tập yoga rất tốt.

Tư thế yoga cho người mới bắt đầu

Từ có bản đến nâng cao, yoga cũng thế. Khi mới bắt đầu luyện tập, bạn chỉ nên áp dụng những bài tập yoga với các động tác cơ bản để giúp cơ thể thích nghi, tránh tổn thương. Sau khi đã thuần thục các động tác cơ bản, bạn sẽ từ từ tập các bài nâng cao dần.

Nên tham gia trước khóa học

Bạn cũng có thể tự tìm hiểu các bài tập yoga cho người mới bắt đầu tại nhà qua các trang mạng, youtube. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên tham gia trước khóa học tại các phòng tập gym để học các động tác, sau đó hãy tập ở nhà nhé, điều này sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn, tránh các ảnh hưởng xấu do tập sai động tác.

Dừng lại ngay nếu bị đau

Có thể lúc mới tập bạn sẽ cảm thấy đau, điều này sẽ dễ gặp nếu bạn thực hiện không đúng động tác. Nếu cảm thấy bị đau và không thoải mái khi áp dụng bài tập yoga thì bạn hãy dừng lại, tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục nhé.

Mặc quần áo thoải mái

Tham khảo: 6 thứ bạn cần chuẩn bị để có bài tập yoga tại nhà hiệu quả

Khi luyện tập yoga, bạn nên lựa chọn các bộ quần áo thoải mái, có độ co giãn tốt. Những bộ yoga chuyên dụng sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn thoải mái áp dụng các bài tập yoga đấy.

Lựa chọn phòng tập uy tín

Khi mới bắt đầu, bạn còn bỡ ngỡ nhiều thứ, kể cả các bài tập hay vật dụng luyện tập. Do đó, bạn nên tìm phòng tập yoga uy tín, huấn luyện viên chuyên nghiệp và nhiệt tình để hỗ trợ luyện tập hiệu quả nhất nhé.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần lưu ý khi luyện tập yoga cho người mới bắt đầu. Chúc bạn thực hiện hiệu quả với những bài tập mà mình lựa chọn nhé. Chúc bạn thành công và có sức khỏe dẻo dai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *