Tin tức

Đánh bay ngay bụng mỡ cứng đầu với 5 bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà sau

Tính chất công việc làm bạn không đi lại được nhiều, đôi khi lại do cơ địa dễ tụ mỡ khiến số đo vòng bụng dần vượt tầm với. Điều này gây ra sự tự ti và chán chường cho bạn mỗi khi mặc đồ ôm hoặc đi chơi biển. Hãy dành chỉ 30 phút mỗi tối cùng 5 bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà sau đây để “đám mỡ” cứng đầu không còn là nỗi lo.

5 bài yoga tập tại nhà giúp giảm mỡ phần bụng

Bụng là vị trí dễ bị tụ mỡ nhất trên cơ thể, điều này càng dễ thấy nhất ở những bạn làm công việc văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính. Để hạn chế tích tụ mỡ và giảm được kích cỡ vòng 2, bạn cần các bài yoga tập trung tốt và hiệu quả cho vùng này. Sau đây là 5 gợi ý được chuyên gia đưa ra, bạn tham khảo và tập luyện nhé.

Yoga con thuyền nhỏ

Đây là một bài tập dễ thực hiện, lại có tác động rất tích cực đến vòng eo đó. Bạn hãy nằm trên thảm tập, khép hai chân lại, sau đó dùng lực đẩy chân hướng về phía eo. Hai tay ôm trọn hai chân, phần thân trước cùng đẩy lên để dồn lực vào khu bụng, giúp giảm mỡ. Hãy duy trì trong 1 phút và lặp lại từ 5 – 8 lần mỗi ngày.

Yoga tư thế chiếc ghế

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trên một chiếc ghế không khí, dùng lực đẩy hông liên tục về phía sau, trong khi hai tay giơ thẳng lên trời. Cứ lặp lại trong 10 phút để nhận thấy sự thay đổi ở eo và đùi.

Yoga ngồi gập người

Bạn ngồi trên thảm, hai chân thẳng, mũi chân hướng lên trời. Sử dụng lực đẩy hông về phía trước, gập bụng lại, hít thở sâu 7 – 10 nhịp rồi thả lỏng. Hãy tập động tác này trong 10 – 15 phút.

Tham khảo: Mách bạn 4 tư thế yoga giảm mỡ bụng hiệu quả sau 7 ngày

Yoga cúi gập người

Bằng cách tác động liên tục vào bụng, lượng calories tiêu hao sẽ giúp vòng eo trở nên săn chắc và đẹp hơn. Cụ thể, bạn đứng trên thảm, sau đó cúi gập người xuống, hai tay chạm chân. Giữ tư thế từ 20 – 30 giây và lặp lại nhiều lần nha.

Yoga tư thế chống đẩy

Chống đẩy hay plank là bài tập thể dục quá đỗi phổ biến, được cho rằng sẽ giúp cải thiện kích thước vòng 2 nhanh chóng. Bạn hãy nằm sấp trên thảm, lấy hai khủy tay chống thân lên cao, phần chân thì chống mũi xuống chạm sàn. Dùng lực đẩy toàn bộ cơ thể lên xuống theo nhịp, cố gắng siết cơ bụng để tăng hiệu quả.

Chỉ cần dành khoảng 20 – 30 phút luyện tập 5 bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà trên, sau khoảng 10 ngày bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Chần chờ gì nữa, bắt đầu tập ngay và chia sẻ sự thay đổi tuyệt vời của mình đến mọi người bạn nhé.