Tin tức

Cần chuẩn bị những gì khi tập yoga tại nhà?

Tập yoga tại nhà vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn là người mới bắt đầu nên hơi bỡ ngỡ? Bạn chưa biết cần chuẩn bị sẵn những gì tại nhà? Đừng quá lo lắng, chúng ta cùng tìm hiểu xem tập yoga tại nhà cần chuẩn bị những gì ngay dưới đây nhé!

Các dụng cụ cần chuẩn bị khi tập yoga tại nhà

Sách hướng dẫn

Nếu bạn mới luyện tập thì một cuốn sách hướng dẫn các bài tập và vô cùng cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể xem các video hướng dẫn trên youtube. Lưu ý, chỉ nên luyện tập các bài tập nhẹ, đơn giản trước thôi nhé.

Quần áo luyện tập

Yoga cần sự thoải mái nên bạn cần lựa chọn những bộ quần áo có độ co giãn tốt, có khả năng thấm hút mồ hôi, chất liệu mềm mại và vừa vặn với cơ thể. Nếu có thể, bạn nên lựa chọn các bộ quần áo tập yoga chuyên dụng.

Gối tập yoga tại nhà

Bạn có thể lựa chọn những loại gống có hình chữ nhật hoặc hình ống. Gối sẽ hỗ trợ bạn các động tác khó như đặt dưới hông, mông hay cổ.

Thảm tập yoga

Dụng cụ này chắc ai cũng biết khi có nhu cầu tập yoga tại nhà. Bạn đừng quên lựa chọn các loại thảm không bị trượt, có độ ma sát tốt để giúp quá trình tập yoga được hiệu quả nhé.

Đai tập yoga

Dụng cụ này giúp hỗ trợ bạn luyện tập các tư thế khó như tay cần chạm vào đầu ngón tay nhưng cơ thể chưa đủ dẻo dai,…

Gạch hỗ trợ tập yoga

Gạch tập yoga sẽ có tác dụng giúp bạn giữ thăng bằng rất tốt với các bài tập. Bạn có thể sử dụng hỗ trợ ở đầu hay cổ với những bài tập nằm, ngồi và thậm chí đứng.

Khăn thấm mồ hôi khi tập

Tham khảo: Mách bạn các bài tập yoga tại nhà đơn giản, “đánh bay” mỡ bụng

Một vật dụng không thể thiếu vì bạn cần lau mô hôi để tránh trơn trượt khi áp dụng một số bài tập. Bạn cũng có thể cuộn khăn lại, tận dụng như một chiếc gối nhỏ hỗ trợ các bài tập.

Quả bóng tập yoga

Bóng tập yoga rất cần thiết giúp hỗ trợ các bài tập trị liệu về đau hông, đau lưng. Đồng thời, quả bóng còn được sử dụng luyện tập yoga trên các bề mặt không ổn định.

Trên đây là toàn bộ những dụng cụ cơ bản mà bạn cần có khi tập yoga tại nhà. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, thân mình cân đối với các bài tập của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *