Tin tức

Chỉ dẫn lưu ý tập gym cho người trung niên an toàn và hiệu quả

Không chỉ có những bạn trẻ mới cần tập gym, người trung niên cũng nên duy trì việc tập gym để sức khỏe ổn định, ít bệnh vặt. Nhưng không nên chăm chăm áp dụng lộ trình phổ thông trên mạng, mà cần có sự điều chỉnh, tiết chế hợp lý để tạo sự an toàn. Sau đây là các lưu ý quan trọng khi tập gym cho người trung niên an toàn, cường độ nhẹ nhàng. Cùng tham khảo nhé.

Sự cần thiết của việc luyện gym ở độ tuổi trung niên

Sau 40 tuổi, người ta bắt đầu băn khoăn về vấn đề có nên tiếp tục tập thể hình hay không. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, đây là việc làm cực kỳ thiết thực và đúng đắn. Bởi lẽ, thời gian tập gym mang các bộ phận của cơ thể vận động, mạch máu được thông suốt, tránh triệt để nguy cơ tắc nghẽn mãn tính, hoặc huyết áp thất thường.

Các cơ mỡ cũng khó mà tồn đọng trong máu, giúp cơ thể khỏe mạnh, tươi tắn, không sợ gan nhiễm mỡ. Đi lại thuận tiện, đầy sức sống, ăn ngon ngủ ngon hơn hẳn nhờ việc tập gym ở tuổi trung niên đều đặn.

Các lưu ý cho người trung niên khi tập gym

Gym là môn thể thao lành mạnh, nhưng để đạt kết quả và không gặp các tác hại ngoài ý muốn, người trung niên cần thiết lập một phương thức tập khoa học hơn, không quá chú trọng vào việc tập ngoại hình. Sau đây là một số lưu ý cụ thể, tham khảo nha:

Tập gym với tốc độ, nhịp độ vừa phải

Vì sức khỏe không còn như hồi đôi mươi nên đừng tập quá sức, đẩy nhanh tốc độ. Hãy duy trì tập gym với nhịp điệu nhẹ nhàng, vừa phải. Chủ yếu là đều đặn, và không bỏ tập thời gian lâu.

Tham khảo: Vén màn liệu trình tập gym 6 múi cho chàng trai mạnh mẽ

Nên ăn nhẹ trước khi tập

Để tránh bị hụt hơi, mất sức, người trung niên có thể bổ sung 1 bữa ăn nhẹ khoảng 30 phút trước buổi tập. Đồng thời, uống nhiều nước để cơ thể đào thải tốt hơn.

Nên có một ngày tập nhẹ xen kẽ trong tuần

Trong 1 tuần tập gym, nên xen kẽ 1-2 buổi tập nhẹ, ví dụ như đi bộ, hoặc nghỉ ngơi thư giãn để cơ thể lại sức. Cứ khoảng 3-4 buổi tập thì xen vào, hoặc chia theo tuần đều được nha. Chỉ cần đừng quá sức kẻo gây mệt mỏi, uể oải là được.

Tổng hợp lưu ý tập gym cho người trung niên ở trên hẳn là đã giúp bạn có cái nhìn khách quan và đưa ra được một lộ trình tập luyện cá nhân hóa cho bản thân. Nếu còn vướng mắc, để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở các bài viết tiếp theo.