Tin tức

Chuyên gia mách: Tập boxing có giảm cân không? Tập bao lâu hiệu quả?

Môn boxing hiện đang được gắn liền với lợi ích giảm cân, duy trì vóc dáng cân đối. Nhưng liệu có căn cứ khoa học nào cho công dụng giảm mỡ của môn võ thuật này? Tập boxing có giảm cân không, bao nhiêu ngày mới đạt được kết quả như ý? Mời bạn cùng tham khảo qua ý kiến của chuyên gia về vấn đề này trong bài viết sau.

Cách thức giảm cân thông qua tập boxing

Với mức độ quan tâm ngày càng cao hơn về mặt sức khỏe của mọi người, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành trên người tập các bộ môn thể thao. Điển hình nhất là boxing, võ cổ truyền, gym và yoga. Và kết luận được chuyên gia đưa ra sau nhiều cuộc kiểm nghiệm là boxing sẽ có hiệu quả rất tích cực đến việc giảm cân.

Cụ thể, theo tờ The Sun, một trang báo chính thống tại Mỹ đã cho thấy việc tập boxing giúp tiêu tốn khoảng 800 calories/giờ. Kênh VTC của Việt nam cũng có bài báo đề cập đến trào lưu tập boxing giảm cân hiện đang nở rộ ở giới trẻ, hầu hết mọi người đều cho rằng boxing là môn thể thao tốt cho mục đích giảm thiểu cân nặng, lấy lại vóc dáng thon thả.

Thời gian tập boxing phù hợp để đạt kết quả

Rõ ràng, với khả năng tiêu hao calo đáng nể, boxing sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được số cân mong muốn. Trung bình, một người béo lâu năm mất khoảng 3 tháng để nhận thấy rõ sự thay đổi của cơ thể. Trong khi, một người bình thường sẽ chỉ cần từ 3 tuần trở lên.

Ngoài ra, để có được kết quả đúng như ý muốn, nên có sự tập luyện boxing đều đặn hàng ngày. Duy trì khoảng 1 tiếng/ngày liên tục và bạn sẽ sớm trông thấy sự chuyển biến rất đáng nể từ chính cơ thể mình.

Tham khảo: Tập boxing có giảm cân không? 5 cách mà boxing đánh tan mỡ thừa hiệu quả trên người bạn

Địa chỉ theo học boxing nhiều chế độ tốt

Bạn chỉ mới bắt đầu, thật sự không có kinh nghiệm, rất ngại ngùng khi hỏi bạn bè thì cách tốt là theo học ở trung tâm. Ở đó sẽ có HLV trực tiếp hướng dẫn, điều chỉnh động tác của bạn sao cho thật chuẩn. Đi đúng lộ trình, tránh tập lan man và mang về kết quả thiết thực.

Gợi ý đến bạn trung tâm boxing V&H Fitness có hơn 5 năm kinh nghiệm, đội ngũ HLV trẻ, năng động, kỹ năng tốt sẽ chỉ dẫn bạn rất nhiệt tình, họ còn vạch luôn thực đơn và chế độ nghỉ ngơi ổn áp cho bạn. Quan trọng là chi phí theo học rẻ, dù là học sinh hay sinh viên cũng không phải đắn đo luôn nha.

Vậy là bạn đã sáng tỏ hơn đôi chút về vấn đề tập boxing có giảm cân không rồi. Mong là bạn sẽ có quyết định đúng đắn khi muốn theo học bộ môn này. Và đừng lo lắng nếu bạn chưa rõ ở đâu đó, hãy cứ bình luận bên dưới và chúng mình sẽ liên hệ giải đáp nhanh chóng. Hẹn gặp bạn ở các bài thông tin bổ ích kế đến.