Tin tức

5+ bài tập yoga đơn giản cho người mới bắt đầu, hiệu quả lâu dài

Bất kỳ ai khi tìm đến yoga cũng đều mong muốn đạt được kết quả lâu dài. Họ không chỉ cần một cơ thể khỏe khoắn mà còn mong đợi một tinh thần thư thái và giảm bớt lo âu khi học yoga. Với các bạn chỉ vừa theo học, tốt hơn hết nên chọn các bài tập yoga đơn giản cho người mới bắt đầu, thay vì các bài có tính chất khó. Vậy cụ thể là các bài yoga nào, xem ngay ở bài viết này thôi!

Yoga cho bạn mới từ căn bản

Trong yoga, số lượng bài tập lên đến hàng trăm, phân thành rất nhiều cấp độ khác nhau. Các bài yoga căn bản là nền tảng cốt lõi, bạn phải tập thành thạo thì mới có hiệu quả khi rèn các bài khó nhằn hơn. Giới thiệu đến bạn một số bài yoga căn bản để áp dụng trong giai đoạn đầu:

Yoga ngọn núi

Đây là bài tập nền, cơ bản nhất trong yoga. Nó là khởi nguyên cho hầu hết các động tác khác. Bạn sẽ cảm thấy được trải nghiệm mặt đất dính dưới chân, rèn luyện sự kiên trì và thả lỏng tâm trí.

Yoga tấm ván

Bạn sẽ học được cách giữ thăng bằng khi rèn bài yoga tấm ván. Mới đầu, tay bạn có thể sẽ hơi mỏi nhưng dần dần sẽ quen thuộc, và hiệu quả của nó bắt đầu thể hiện rõ ràng hơn.

Yoga tam giác

Tam giác là tư thế yoga giúp tăng cường sức mạnh đôi chân, rèn luyện sự linh hoạt cho phần thân dưới của bạn. Thời gian tập đều đặn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều, dù đứng lâu cũng không còn bị ảnh hưởng hay mỏi chân nữa.

Yoga chó úp mặt

Khi dòng máu truyền lên đầu, bạn sẽ cảm nhận được đầu óc minh mẫn hơn, bớt choáng váng đi rất nhiều thông qua luyện tập bài yoga chó úp mặt đúng cách. Dễ thực hiện lắm, bắt tay vào học ngay thôi bạn ơi.

Tham khảo: Tổng hợp các bài tập yoga cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Yoga em bé

Em bé là tư thế đơn giản trong yoga, có tác dụng tốt với những bạn đang stress, căng thẳng. Thực hiện dễ dàng, trút bỏ mọi phiền muộn và kích thích tâm thế mạnh mẽ hơn khi luyện tập các bài khó hơn.

Ngoài ra, một số bài yoga cơ bản mà các bạn mới có thể thực hiện như là tư thế cây cầu, ngọn núi, thiền, chiến binh, ngồi úp mặt,… Chỉ cần kiên trì và mọi kết quả tốt đẹp sẽ tìm đến với bạn thôi.

Trên đây là danh sách hơn 5 bài tập yoga đơn giản cho người mới bắt đầu. Rất hy vọng là sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Đừng ngại nếu bạn có băn khoăn, cứ bình luận bên dưới và sẽ có người giải đáp đến bạn tức thời. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp lại ở các bài viết hữu ích tiếp theo.