Tin tức

Điểm mặt gọi tên các bài tập yoga dễ ngủ cho một đêm giấc nồng, tinh thần sáng láng

Mất ngủ là triệu chứng thường gặp ở người lớn tuổi, và nay đã mở rộng dần đến cả các bạn trẻ. Việc khó ngủ, ngủ không sâu giấc khiến cơ thể uể oải, năng lượng tụt xuống thấp, giảm hiệu suất công việc. Được biết, yoga là một liệu pháp lành tính để cải thiện các triệu chứng này. Hãy cùng điểm danh ngay các bài tập yoga dễ ngủ và áp dụng liền ngay đêm nay để ngủ thật say, tinh thần sáng mai tươi vui trẻ khỏe bạn ơi!

Yoga thực sự có thể giúp bạn dễ ngủ hơn

Có nhiều nghiên cứu trong nước và quốc tế tìm hiểu chuyên sâu về khả năng cải thiện giấc ngủ của yoga, Trong đó nghiên cứu của trung tâm sức khỏe bổ sung tại Mỹ đã đưa ra được kết luận rằng hơn 85% người cảm thấy dễ ngủ và thoải mái hơn khi tập yoga.

Trong suốt quá trình tập, bạn sẽ học được cách hít thở sâu, cho phép luồng máu di chuyển đều đặn và giảm căng thẳng rất tốt. Vì thế, yoga thật sự rất tốt cho những bạn đang gặp tình trạng khó ngủ đó.

Các bài tập yoga hỗ trợ giấc ngủ thêm ngon

Tư thế yoga nằm ngửa

Nghe thì có thể thấy hơi lạ nhưng đúng thật là tư thế nằm ngửa này giúp cải thiện giấc ngủ đáng kể. Nó kích thích hoạt động của các phần cơ quan tại bụng, đùi trong và đầu gối, giảm áp lực và đánh bay cơn stress, mang đến một giấc ngủ sâu.

Tư thế yoga gác chân lên tường

Luồng máu sẽ di chuyển đến não, gửi tín hiệu rằng cơ thể cần nghỉ ngơi và nó sẽ giúp tiết các hoocmon đưa bạn vào trạng thái ngủ nhanh hơn, không còn trằn trọc nhờ gác chân lên tượng vào mỗi tối.

Tư thế yoga em bé

Bạn thử trở lại làm em bé thông qua bài yoga này mỗi tối trước khi đi ngủ đi, hiệu quả bất ngờ luôn đấy. Ngủ một giấc ngon sáng dậy tinh thần phấn chấn tức thì ngay luôn.

Tư thế yoga nằm bươm bướm

Yoga nằm bươm bướm là tư thế tuyệt vời để làm tăng sự linh hoạt cho vùng xương chậu, giảm các áp lực đè nén trong suốt ngày dài. Cơ thể thư giãn, dễ dàng đi vào giấc mơ.

Tham khảo: 5 bài tập yoga chữa mất ngủ cực hiệu quả, giúp ngủ sâu ngon giấc

Tư thế yoga xác chết

Tư thế này siêu dễ, hỗ trợ làm dịu não và giảm đau đầu, đồng thời cũng giúp hạ huyết áp, mang đến giấc ngủ an toàn và dễ chịu.

Các bài tập yoga dễ ngủ ở trên rất dễ thực hiện luôn, bạn hãy dành ít phút trong ngày để tập luyện nhé. Duy trì vài hôm là thấy hiệu quả rõ rệt ngay. Nếu trong quá trình áp dụng, bạn còn vướng mắc thì liên hệ đến số hotline để được hỗ trợ nha. Và đừng quên bấm theo dõi để xem ngày mai chúng mình mang đến nội dung thú vị gì bạn nhé.