Tin tức

GIẢI ĐÁP: Tập gym xong nên ăn gì để cơ nhanh phục hồi nhưng không tăng cân?

Tập gym xong nên ăn gì là vấn đề rất quan trọng để cơ bắp được phục hồi cũng như bổ sung lại năng lượng đã tiêu hao. Để làm rõ thắc mắc này, V&H Fitness sẽ giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Tập gym xong nên ăn gì?

Mỗi người sẽ có từng mục đích tập gym khác nhau. Tuy nhiên, đa phần, các bài gym đều tập trung vào các cơ và tiêu hao khác nhiều năng lượng. Do đó, bạn cần phải bổ sung dinh dưỡng để phục hồi lại cơ thể sau quá trình tập.

Các loại thức ăn giàu protein

Protein giúp xây dựng và phục hồi cơ bắp rất tốt. Bạn có thể ăn thịt gà, thịt bò, cá hồi, trứng, đậu, nấm, hạt chia, hạt lanh và sữa chua,… Những loại thực phẩm này có hàm lượng protein cao.

Các loại carbohydrate phức hợp

Carbohydrate giúp phục hồi gốc glycogen trong cơ và cung cấp năng lượng. Cụ thể: các loại ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt, bánh mì nguyên hạt, khoai tây và các loại rau củ giàu carbohydrate.

Các loại rau quả

Bạn cần đảm bảo cung cấp đủ vitamin, khoáng chất và chất xơ từ rau xanh và rau quả để hỗ trợ quá trình phục hồi. Một trong những nguồn thực phẩm không thể thiếu sau tập gym.

Tham khảo: Bạn nên ăn gì trước và sau khi tập gym?

Chất béo tốt

Chất béo cũng là một phần quan trọng của chế độ ăn uống. Chọn các nguồn chất béo tốt như dầu oliu, hạt hướng dương, hạt chia, hạt lanh và các loại hạt khác để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến quá trình tập gym.

Thức ăn giàu Kali

Bạn sẽ mất Kali thông qua mồ hôi khi tập luyện. Ăn các loại thực phẩm giàu kali như chuối, bơ, khoai lang, đậu hủ và cà chua để duy trì cân bằng điện giải.

Như vậy, bài viết trên V&H Fitness đã giúp bạn hiểu rõ tập gym xong nên ăn gì. Nhớ rằng, không có bữa ăn sau tập luyện hoàn hảo mà phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân, mục tiêu tập luyện và chế độ ăn uống tổng thể. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn và điều chỉnh thực đơn một cách hợp lý.