Tin tức

Thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu tập luyện các bài yoga giảm đau mỏi cổ vai gáy

Yoga luôn được xem trọng như một môn thể hình nhẹ, tốc độ chậm phù hợp với bạn nữ và những người làm công việc văn phòng, thường xuyên tiếp xúc nhiều với máy tính. Nhiều người cho rằng, việc tập các bài yoga giảm đau mỏi cổ vai gáy sẽ có hiệu quả rất tốt, cải thiện cực nhanh tình trạng đau nhức. Vậy liệu có tốt như thế không, khi nào tập là tốt nhất, lưu ý gì cho bạn mới? Những băn khoăn này của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau, mời bạn theo dõi.

Đau vai gáy có nên tập yoga không?

Mặc dù nhiều người nói rằng yoga giúp giảm đau cổ, vai gáy nhưng không ít người vẫn đang đắn đo, họ không chắc rằng với tình trạng của mình, liệu tập yoga có phải một lựa chọn đúng? Câu trả lời đến từ chuyên gia sức khỏe cho hay, việc tập yoga tập trung vào phần cổ, vai gáy là rất tốt để cải thiện, thuyên giảm nhanh chóng cảm giác đau mỏi.

Bởi lẽ, các tác động giãn và cử động cơ nhẹ, đều đặn hàng ngày sẽ kích thích lưu thông dòng máu đến các bộ phận thân trên, tăng sự linh hoạt và giảm nhức mỏi tức thời. Duy trì đều đặn và có tần suất phù hợp, dân văn phòng sẽ “say bye” cơn đau cổ, cai gáy ngay thôi.

Yoga đau vai gáy tập bao lâu hiệu quả?

Không có khoảng thời gian cố định cho việc tập yoga vai gáy bao lâu hiệu quả. Nguyên nhân là vì đây bản chất là một bài tập hàng ngày, chỉ cần bạn còn ngồi máy tính, còn sử dụng phần cổ, vai gáy thì đương nhiên sẽ cần kết hợp các bài yoga nhằm cân bằng lưu thông máu, hệ điều hòa ổn định và giảm căng tức các bộ phận này.

Với những bạn mới tập, khoảng 1 tuần sau khi áp dụng yoga vai gáy, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi nhanh, các cơ bớt căng thẳng hẳn. Chuyên gia khuyên nhủ, tốt nhất nên dành mỗi ngày 15 – 20 phút để luyện các bài yoga dạng cổ, vai gáy, có thể tập ngay khi ngồi ghế để cải thiện sức khỏe, giảm áp lực lên xương vai.

Tham khảo: Trị liệu hiệu quả với các bài tập đau vai gáy cổ chỉ trong 1 tuần

Có lưu ý gì khi tập yoga cổ vai gáy?

Một số lưu ý cho bạn khi tập các bài yoga giảm đau cổ, vai gáy đó là nên thực hiện thường xuyên, đều đặn để duy trì độ giãn ổn định, giảm căng tức và mỏi nhừ khi khởi động lại. Tiết kiệm thời gian làm quen từ đầu.

Ngoài ra, hãy ưu tiên các địa chỉ có uy tín, chất lượng được cam kết và chế độ hậu mãi chăm chút cho khách hàng nếu chưa biết tập ra sao, cần người hướng dẫn. Gợi ý đến bạn cái tên V&H Fitness có tiếng tại khu vực Thủ đức để ghé qua nếu cần nhé.

Trên đây là thông tin chia sẻ cụ thể về thời điểm thích hợp và lưu ý cho các bài yoga giảm đau mỏi cổ vai gáy, mong là sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn tập tốt và rất mong đợi để được gặp bạn tại các bài chia sẻ tiếp theo!