Tin tức

Tập gym xong có nên xông hơi? Những tai nạn tiềm ẩn cần tránh

Xông hơi là phương thức hiệu quả để giải tỏa áp lực, làm dịu cơ thể. Vì thế sau khi làm việc mệt mỏi người ta thường chọn xông hơi để thư giãn. Vậy tập gym xong có nên xông hơi hay không? Hãy cùng tìm lời giải đáp cặn kẽ từ chuyên gia để tránh gặp các tai nạn tiềm ẩn nguy hiểm.

Trạng thái cơ thể sau khi tập gym

Sau thời gian vận động và sử dụng các bộ phận trên cơ thể với năng suất cao, việc tập gym làm cơ thể tiết mồ hôi khá nhiều, đồng thời cảm thấy rất khát vì phần nước dự trữ đã dùng hết để bổ sung làm mát cho bạn lúc tập luyện gym. Thêm vào đó, bạn sẽ thường thấy mỏi chân tay, cơ bắp thì căng cứng hơi khó chịu.

Đây là các trạng thái bình thường mà cơ thể có sau mỗi lần tập gym. Vô tình xông hơi cũng có hiệu quả đổ mồ hôi, làm nóng người, thúc đẩy độc tố tích tụ ra khỏi cơ thể. Vì thế, chuyên gia khuyên rằng không nên kết hợp 2 liệu pháp này liên tiếp, tức không nên xông hơi ngay khi vừa tập gym xong.

Không nên: Xông hơi ngay khi tập gym xong

Như đề cập ở nội dung trên, cơ thể đã mất quá nhiều nước cho hoạt động tập gym nên bạn cần tránh tuyệt đối không được xông hơi khi vừa mới tập gym. Nó sẽ gây ra các tai nạn tiềm ẩn như tim đập nhanh, choáng váng và thậm chí là ngất xỉu.

Vậy, nên chọn xông hơi vào thời điểm nào? Tốt nhất là xông ngay trước khi tập gym để làm giãn nở gân cốt, tăng sự dẻo dai và xông hơi sau khi tập gym được khoảng 30 phút. Lúc này, hơi nóng sẽ đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể, cải thiện lưu thông máu và làm sạch tinh thần, khiến bạn sảng khoái cực kỳ luôn.

Tham khảo: 6 Lợi Ích của Xông Hơi Cho Hội Viên Tại V&H Fitness, Không Nên Bỏ Qua

Nên chọn tập gym ở V&H Fitness có xông hơi

Nếu nhà bạn chưa đủ điều kiện để sắm sửa bồn xông hơi thì nên ưu tiên chọn các trung tâm thể hình có sẵn khu xông hơi, tắm nước nóng để thư giãn trước và sau khi tập luyện chăm chỉ nhé.

Chẳng hạn như V&H Fitness với vị trí tọa lạc thuận lợi, cơ sở vật chất sang trọng, đầy đủ và đặc biệt là khu xông hơi, tắm nước nóng siêu xịn. Giá cả cũng rất hợp lý, dễ tiếp cận nữa nên bạn thử liền nha.

Như vậy, cho câu hỏi tập gym xong có nên xông hơi hay không thì các chuyên gia trả lời rằng có thể, nhưng cần lưu ý nghỉ ngơi và thực hiện xông đúng cách. Bạn lưu ý nhé. Ngoài ra, nếu còn băn khoăn thì bạn để lại bình luận ngay trong bài này để được tư vấn cụ thể nha.