Tin tức

Khám phá những điều siêu thú vị về môn nhảy street dance đường phố đậm cá tính

Không biết từ lúc nào, âm nhạc và các điệu nhảy đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống. Trong số rất nhiều thể loại, môn nhảy street dance đậm chất đường phố, mang nét cá tính riêng biệt là môn khá được quan tâm. Hãy cùng khám phá vô vàn những điều lý thú về môn này để có thêm thông tin nếu muốn theo đuổi sự phá cách này, bạn nhé.

Lịch sử ra đời street dance

Street dance là một trong các phong cách vũ đạo xuất hiện đầu tiên từ những năm của thập niên 1960. Lần đầu phát hiện ở Bắc mỹ, sau đó mới lan rộng đến các quốc gia trên khắp lục địa. Nền tảng của street dance là hip hop, thông qua cải cách và biển đổi, bộ môn này đã có tên riêng và khuấy đảo nền âm nhạc toàn thế giới.

Ở Việt Nam, street dance thường được gọi là nhảy đường phố, thường được bắt gặp ở các con đường, phố đi bộ đông đúc. Là một nguồn cảm hứng bất tận cho các bạn trẻ khi mong muốn thể hiện bản thân và hòa mình cùng âm nhạc.

5 thể loại street dance thường thấy nhất ở Việt Nam

Street dance cũng có phân nhánh, ở đất nước hình chữ S thì đây là các phân loại phổ biến nhất:

Breaking

Chú trọng vào các động tác tay, di chuyển trên mặt đất, mang sức mạnh và tinh thần cao, rất phá cách nhưng đi kèm là sự đòi hỏi cao về mức độ an toàn. Vì người nhảy phải giữ được thăng bằng tốt, có thể thực hiện được những cú nhào lộn kỹ thuật cao.

Popping

Popping tập trung vào vũ đạo khi đang đứng thẳng người, nhịp điệu di chuyển của bước chân càng nhịp nhàng, linh hoạt càng lôi cuốn.

House dance

Điệu nhảy house dance khiến người xem cảm thấy thích thú và dễ chịu, vì nó nhấn mạnh vào sự uyển chuyển và mềm dẻo của đôi bàn chân người nhảy. Âm nhạc đi kèm cũng bắt tai, kết hợp tạo nên cảm giác cực thư giãn luôn.

Tham khảo: Kinh nghiệm nhảy street dance đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Krump

Krump bắt nguồn từ cảm hứng giải tỏa bản thân khỏi các bức xúc, áp lực nên nhịp điệu rất nhanh và mạnh mẽ.

Locking

Locking khiến người ta vui vẻ, cười thật nhiều vì điệu nhảy rất đáng yêu, hài hước và dancer thường mặc những bộ quần áo nổi bật, màu sắc rực rỡ, tươi tắn.

Vậy là bạn đã biết được kha khá về môn nhảy street dance rồi đó, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về môn này. Trong quá trình tìm hiểu, nếu có thắc mắc, bạn hãy bình luận hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn chọn được con đường đúng đắn và hẹn gặp lại trong những nội dung chia sẻ tiếp theo!