Tin tức

Lưu ý khi tập yoga cho mẹ bầu an toàn theo từng tháng tuổi

Yoga cho mẹ bầu mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ và bé. Tuy nhiên, mang thai là giai đoạn rất nhạy cảm nên cần được luyện tập một cách an toàn. Bạn hãy tham khảo những lưu ý V&H Fitness chia sẻ dưới đây khi tập yoga nhé.

Tập yoga cho mẹ bầu cần lưu ý những gì?

Mỗi giai đoạn của thai kỳ sẽ có sự phát triển khác nhau. Do đó, việc tập yoga cũng đảm bảo an toàn theo từng tháng tuổi của thai kỳ. Cụ thể các lưu ý như sau:

Yoga 3 tháng đầu cho mẹ bầu

Giai đoạn này mẹ bầu cần phải hết sức chú ý trong mọi hành động. Vì là giai đoạn nhạy cảm nhất nên mẹ bầu cần hít thở và khởi động nhẹ nhàng để tránh bị sảy thai.

Bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước trong và sau quá trình tập yoga. Khi thực hiện các động tác phải thật nhẹ nhàng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần chọn bài tập yoga cho mẹ bầu phù hợp với giai đoạn đầu của thai kỳ.

Yoga vào 3 tháng giữa

Giai đoạn này vòng bụng đã có sự thay đổi, khả năng giữ cân bằng cũng ảnh hưởng bởi các khớp xương dần nới lỏng. Do đó, các bài tập phần lưng để giảm mỏi lưng và tránh chuột rút ở chân là lựa chọn an toàn nhất.

Bạn không nên tập những bài yêu cầu khả năng giữ cân bằng cao hoặc căng cơ. Đồng thời, bạn cũng tránh các tư thế yoga nằm ngửa, bởi điều này sẽ dễ làm mẹ bầu chóng mặt, buồn nôn và khó thở.

3 Tháng cuối yoga cho mẹ bầu

Đây là giai đoạn khó khăn nhất để tập các tư thế yoga phức tạp. Để dễ sinh cũng như tập rặn, bạn hãy tập trung luyện tập các bài tập khớp hông, khớp háng. Đông thời, bạn cũng nên thực hiện nhẹ nhàng và hít thở đều đặn nhé.

Tham khảo: Tập yoga cho bà bầu – Những lợi ích vô cùng to lớn mà nó đem lại

Nơi tập yoga cho mẹ bầu an toàn – chuyên nghiệp

Tìm một trung tập tập yoga cho mẹ bầu chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn trong giai đoạn thai kỳ là vô cùng quan trọng. V&H Fitnees là nơi đã và đang đồng hành cùng nhiều mẹ bầu suốt thời gian thai kỳ để có một cơ thể khỏe mạnh, dễ sinh.

V&H Fitness đã nhiều mẹ bầu tin tưởng bởi luôn hiểu rõ tâm lý và sức khỏe của từng người, từ đó lựa chọn những động tác phù hợp và an toàn nhất theo từng tháng của thai kỳ.

Trong suốt quá trình luyện tập, giáo viên yoga luôn có mặt để hướng dẫn và hỗ trợ nhanh nhất khi mẹ bầu cần. Đồng thời, giáo viên còn hướng dẫn chế độ ăn uống phù hợp để mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt quá trình luyện tập.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726