Tin tức

Mách bạn các bài tập thể lực boxing hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Tập thể lực boxing không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn giúp bạn rèn luyện thể lực tuyệt vời. Các bài tập sẽ giúp bạn tăng sức bền cơ thể, đánh bài mọi đối thủ. Bạn hãy tham khảo ngay các bài tập thể lực hiệu quả cao được V&H Fitness chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Bài tập thể lực boxing

Có rất nhiều bài tập thể lực trong bộ môn boxing. Theo đánh giá của các chuyên gia và các PT boxing dẫn đầu, dưới đây là các bài tập đơn giản mang lại hiệu quả cao.

Tập tạ

Các bài tập tạ giúp nâng cao sức mạnh và cường độ của các cơ bắp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tập tạ để nâng cao thể lực khác với tập gym để phát triển cơ bắp. Một số bài tập thể lực với tạ có thể bao gồm: nâng tạ, đẩy tạ, kéo tạ, nhảy nhảy tạ,…

Chạy bộ

Một bài tập rất tốt để nâng cao thể lực trong boxing. Chạy bộ giúp phát triển phần bắp chân, cơ bụng và tăng khả năng hô hấp của cơ thể. Thời điểm tốt nhất để chạy bộ là sáng sớm từ 5-7 giờ hoặc buổi chiều tối từ 16-19 giờ.

Tập thể lực cùng bao cát

Một lựa chọn tốt để tăng cường thể lực trong boxing. Tuy nhiên, việc luyện tập cùng bao cát đòi hỏi kỹ thuật tốt và cần phải được thực hiện đúng cách để tránh chấn thương. Bao cát là một công cụ rèn luyện thể lực rất hiệu quả, bởi nó giúp tăng cường tốc độ đánh và sức mạnh của các cú đánh.

Các bài tập cardio

Một bài tập thể lực boxing mang lại hiệu quả cao. Cardio là một loại bài tập đa dạng, bao gồm: chạy, nhảy dây, chống đẩy, kéo xà,… Việc thực hiện các bài tập cardio giúp tăng cường khả năng hô hấp của cơ thể và nâng cao sức bền của cơ thể.

Tham khảo: Thể thao boxing – công dụng và cách luyện tập chuẩn chỉnh cho bạn

Một số lưu ý khi tập thể lực boxing

Cũng không quá khó để bạn có thể tự thực hiện các bài tập thể lực. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất:

  • Cần lên kế hoạch luyện tập thể lực boxing rõ ràng và cụ thể.
  • Hiểu rõ và theo dõi tình trạng sức khỏe của mình để tránh chấn thương cơ thể.
  • Lựa chọn trang phục tập thể lực phù hợp, thoải mái.
  • Hít thở đúng nhịp để cung cấp đủ oxy cho cơ thể.
  • Luyện tập đúng kỹ thuật của bài tập.

Như vậy, trên đây là các bài tập thể lực boxing đơn giản nhất nhưng hiệu quả mang lại khá cao. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của V&H Fitness sẽ giúp bạn thành công với bộ môn boxing và có thể lực tuyệt vời.