Tin tức

Những Lưu ý để tránh chấn thương khi tập boxing cơ bản

Boxing cơ bản là một bộ môn thể thao Quyền Anh hướng đến các động tác cơ bản nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tập luyện đúng cách và dễ dàng. Với những người mới, nếu tập không đúng cách sẽ rất dễ bị chấn thương. Bạn hãy lưu ý ngay những vấn đề dưới đây để tránh chấn thương không mong muốn nhé.

Trang bị bảo hộ phù hợp của boxing cơ bản

Dù luyện tập các bài boxing cơ bản nhưng bạn cũng cần trang bị cho mình những đồ bảo hộ phù hợp. Các loại bảo hộ phù hợp nhất cho bạn là: găng tay, nón bảo hiểm, bảo hộ răng, bảo hộ gối. Tùy thuộc vào từng bài boxing mà bạn đang tập, hãy trang bị đồ bảo vệ phù hợp nhất.

Hãy chú trọng đến các động tác phòng thủ

Đây là một trong những yếu tố chính giúp bạn giảm tối đa những chấn thương. Bạn hãy tập các động tác né đòn, phản xạ để không bị chấn thương đầu và tay chân, nhất là những người mới tập.

Hãy đi theo một trình tự boxing cơ bản

Một trong những điều mà bạn cần lưu ý, hãy chắc chắn rằng các động tác mà bạn tập đều đi theo một trình tự từ đơn giản nhất đến nâng cao. Điều này sẽ giúp bạn tránh những cấn thương không đáng có.

Thực hiện đúng kỹ thuật cơ bản

Đối với boxing, việc thực hiện đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Đấm, đá đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn tránh những chấn thương. Dù lực đấm nhẹ hay mạnh, cơ bản đến nâng cao thì bạn cũng cần lưu ý vấn đề này.

Bảo vệ tay đúng cách

Tham khảo: Tổng hợp các kỹ thuật boxing cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Khi tập boxing cơ bản, bạn cần quấn tay đúng cách để bảo vệ chính mình. Bạn hãy quấn trọn bàn tay và kỹ ở các khớp để không bị chấn thương khi thực hiện các đòn tấn công.

Thư giãn và thả lỏng

Nếu trong quá trình tập boxing, bạn quá căng thẳng và lo lắng, các cơ sẽ căng cứng, điều này sẽ khiến cơ thể bạn dễ bị chấn thương. Do đó, bạn hãy thả lỏng cơ thể, thư giãn và bình tĩnh khi tập luyện.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi tập boxing cơ bản dành cho người mới tập. Hãy thật bình tĩnh, thả lỏng cơ thể, trang bị đủ các đồ bảo hộ và thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả và tránh chấn thương bạn nhé.