Tin tức

Vén màn mọi băn khoăn thường gặp về tập kick boxing ngay nào

Các chàng trai hay coi phim hành động Âu mỹ hẳn đã từng ít nhất một lần nhìn thấy những màn đấu kickboxing xuất hiện trên phim ảnh. Điều đó cho thấy, đây là môn thể thao có độ nhân diện cao tại châu Âu, châu Mỹ. Cùng vén màn các thắc mắc mà mọi người thường có về việc tập kick boxing và giải đáp nó ngay trong bài viết sau nhé!

Giải mã: Kickboxing là gì?

Hiểu nôm na đây là một bộ môn thể chất đối kháng, thường dùng lực mạnh ở đôi tay và hai chân. Các đòn đấm, đá của môn này được lấy từ nhiều môn võ khác như quyền anh, đấm bốc,… Đây cũng là môn đấu chọi rất thường gặp và được yêu thích, kéo dài mỗi 3 – 12 hiệp. Đương nhiên, vì dùng lực mạnh nên các võ sĩ sẽ được mặc đồ bảo hộ để giảm nguy cơ chấn thương đến phần mềm trong suốt trận đấu.

Nguồn gốc của môn Kickboxing

Vào những năm 1950, môn này lần đầu tiên có mặt tại xứ phù tang (Nhật bản), sau đó được lan rộng sang Mỹ và các nước châu Âu. Đến nay, đây đã trở thành môn thể thao được phổ biến rộng rãi, người người nhà nhà ai cũng đều biết đến.

Công dụng của tập kickboxing

Hiện nay, không chỉ những người thi đấu mới học kickboxing, mà môn này đã dần được tiếp cận bởi mọi người, áp dụng luyện tập hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Theo đó, môn này được cho là một giải đáp đốt cháy mỡ, giảm stress, giúp giải tỏa đầu óc, lưu thông máu, duy trì mạch tim ổn định. Đặc biệt, đây là môn võ phòng thân, tự vệ siêu an toàn mà các bạn nữ có thể tham khảo.

Tham khảo: Review phòng tập boxing ở Quận 9 được săn tìm nhiều nhất

Cách bắt đầu với môn kickboxing

Với đặc thù dùng lực mạnh, bạn nên cân nhắc và xác định rõ nhu cầu của bản thân. Đồng thời, chuẩn bị kỹ càng để chắc chắn rằng cơ thể và “túi tiền” của bạn sẵn sàng làm quen với môn này. Hãy luôn bắt đầu từ căn bản và nâng cao hơn khi mình đã quen. Bạn cũng có thể đến trung tâm hoặc liên hệ HLV cá nhân để được huấn luyện rõ ràng trong một lộ trình xác đáng cho chính mình.

Gợi ý bạn đơn vị V&H Fitness với kinh nghiệm dày dặn, phòng tập chất lượng, máy móc hiện đại, tân tiến sẽ hỗ trợ và là bệ đỡ giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này đó.

Tổng hợp thông tin cơ bản về tập kick boxing ở trên hy vọng là sẽ hữu ích cho bạn. Nếu còn băn khoăn, bạn cứ thoải mái để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở những bài chia sẻ kế tiếp.