Tin tức

6 bước thi công sân cầu lông đạt chuẩn quốc tế, tiết kiệm nhất

Sân cầu lông là nơi để bạn cùng gia đình, bạn bè thoả sức di chuyển và tương tác với nhau. Muốn thoải mái, hiệu quả khi tập luyện thì bạn cần thực hiện đúng các bước trong thi công sân cầu lông. Sau đây là gợi ý 6 bước rõ ràng để bạn có thêm thông tin tham khảo. Cùng theo dõi ngay nhé.

Các bước thi công sơn sân cầu lông

Có nhiều phương án để cân nhắc khi làm sàn cầu lông, chẳng hạn như sơn, phủ vinyl hoặc trải thảm. Cách phổ biến nhất và có độ bền ổn định là sơn sàn. Cách thức thực hiện cũng khá dễ và có thể áp dụng được cho cả những người không quá chuyên môn ở lĩnh vực này.

Bước 1: Vệ sinh mặt sàn cầu lông thật sạch

Sau khi chọn được nơi để thi công, bạn cần tiến hành vệ sinh, dọn dẹp thật sạch để đạt được một nền bề mặt phẳng, mịn giúp lớp sơn được bám và hạn chế trơn trượt. Tất cả bụi bẩn, rong rêu, các vết ghồ ghề trên mặt đều cần được dọn hết bạn nhé.

Bước 2: Phủ tầng chống thấm cho mặt sân

Vì mặt sân cầu lông yêu cầu di chuyển nhiều nên nó phải khô ráo, không đọng nước. Một lớp phủ chống thấm chất lượng trước khi sơn sẽ giúp sơn có độ chống nước tốt, hạn chế thấm khi trời lỡ đổ mưa. Lưu ý phủ thật kỹ, nếu đầu tư hơn có thể phủ 2-3 lớp để tăng hiệu quả.

Bước 3: Thêm một tầng sơn lót

Có một lớp chống thấm bên dưới nên cần có thêm sơn lót để liên kết sơn trên mặt với tầng dưới. Sơn lót nên mỏng, nhẹ để tránh gây đóng cục khi sơn chính.

Bước 4: Giảm chấn, tăng độ êm bằng lớp đệm đen

Cảm giác đi trên một lớp đệm có độ đàn hồi vẫn tốt hơn nhiều so với việc chạy trên nền bê tông cứng nhắc. Đó là lý do bạn cần giảm chấn bằng một lớp đệm đen cho sân cầu lông.

Bước 5: Sơn phủ màu cho sân cầu lông

Bạn có thể tuỳ ý chọn màu sơn yêu thích để tô điểm cho sân cầu lông. Nên sơn 2-3 lớp cát thạch anh mịn để tạo sự ma sát, hạn chế nguy cơ chấn thương.

Tham khảo: Thiết kế sân cầu lông đạt chuẩn yêu cầu theo quốc tế

Bước 6: Kẻ vạch tạo đường nét cho sân

Cuối cùng là thực hiện kẻ vạch cho sân, phân ra hai bên để thuận tiện cho thi đấu. Sử dụng sơn acrylic để tạo độ bền và tính thẩm mỹ sẽ là phương án hợp lý.

Hướng dẫn thi công sân cầu lông ở trên có hữu ích đến bạn không. Chia sẻ cùng chúng mình nhé. Chúc bạn đạt được một sân thi đấu như ý. Cảm ơn và hẹn gặp trong những nội dung chia sẻ kế tiếp.