Tin tức

Tổng hợp các bài tập yoga đau vai gáy hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Yoga đau vai gáy là giải pháp trị liệu tuyệt vời vừa hiệu quả vừa an toàn. Để chữa đau vai gáy, bạn hãy tìm hiểu chi tiết bộ môn thể thao này và các bài tập trị liệu được đánh giá cao về hiệu quả ngay trong bài viết dưới đây.

Yoga đau vai gáy hiệu quả như thế nào?

Yoga là một bộ môn thể thao vừa giúp thư giãn tinh thần vừa giúp cơ thể được khỏe mạnh và săn chắc. Bệnh đau vai gáy xuất hiện bởi sự chèn ép của các cơ và dây chằn.

Các bài tập của yoga giúp lưu thông máu, thư giãn, giải phóng sự chèn ép. Điều này sẽ giúp giảm trình trạng đau vai gáy vô cùng hiệu quả. Kiên trì luyện tập một thời gian và đúng phương pháp, bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ về hiệu quả tuyệt vời mà yoga mang lại.

Mách bạn các bài tập yoga đau vai gáy hiệu quả

Với rất nhiều bài tập yoga trị liệu, vậy bài tập nào sẽ mang lại hiệu quả cao? Theo đánh giá của nhiều học viên thì dưới đây là các bài tập yoga đau vai gáy hiệu quả nhất:

Bài tập yoga đau vau gáy 1

Trước tiên, bạn cần ngồi trên thảm tập và khoanh chân lại. Hai tay lúc này cũng đan vào nhau và hít thật sâu.

Sau đó, bạn hãy từ từ thở ra và nhẹ nhàng đưa hai tay về sau gáy. Tiếp đến, bạn vừa áp hai cánh tay vào cơ thể sao cho song song với nhau và cùi chỏ hướng về trước, đồng thời hít vào.

Bạn nghiêng đầu về trái xoay theo chiều kim đồng hồ khoảng 1 phút. Sau đó, bạn hãy thở ra và dần gập người đưa về trước cho đến khi cùi chỏ chạm thảm.

Lúc này, hai cùi chỏ sẽ áp sát vào nhau và ngẩng đầu lên. Hít vào thật sâu và dần trở về trạng thái ban đầu.

Tham khảo: 5 bài tập yoga chữa đau vai gáy hiệu quả tức thì

Bài tập yoga chữa đau vai gáy 2

Với bài tập này, bạn sẽ nằm xấp trên thảm và thẳng hai tay. Lúc này, bạn sẽ hít sâu và thở ra, đưa mắt nhìn về cùi chỏ tay trái.

Đầu lúc này cũng lắc sang trái và xoay 60 giây theo chiều kim đồng hồ. Cuối cùng là bạn hít vào rồi dần trở về tư thế ban đầu.

Kiên trì luyện tập đều đặn các bài tập yoga đau vai gáy trên là bạn sẽ cải thiện được triệu chứng đau nhức của mình. Chúc bạn nhanh chóng phúc hồi sức khỏe và có một cơ thể dẻo dai nhé.