Tin tức

Tổng hợp những sai lầm khi tập thể hình 6 múi bạn cần biết

Tập thể hình 6 múi mang giúp phát triển cơ bắp tuyệt vời. Cũng không quá khó để bạn đạt được kết quả 6 múi như mong đợi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình tập, bạn cần tránh ngay những sai lầm được V&H Fitness chia sẻ dưới đây nhé.

Không bám sát mục tiêu luyện tập

Việc tập mà không có kế hoạch hoặc thay đổi chương trình quá thường xuyên sẽ khó đạt được cơ 6 múi như mong đợi. Bạn cần xây dựng kế hoạch tập luyện rõ ràng, bám sát để đạt kết quả nhanh nhất.

Không chú trọng vào dinh dưỡng

Không ít bạn sai lầm khi chỉ tập trung vào tập luyện mà bỏ qua việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và cung cấp đủ dinh dưỡng. Hãy xây dựng chế độ ăn uống cân đối, giàu protein, các loại rau củ và chất béo tốt. Theo dõi lượng calo và chất bổ sung cần thiết.

Không cho cơ nghỉ ngơi

Tập quá nhiều và không để cơ nghỉ ngơi đủ sẽ gây căng thẳng cho cơ và nguy cơ chấn thương. Do đó, bạn cần nghĩ ngơi giữa các buổi tập để cho cơ phục hồi. Hãy lắng nghe cơ thể và tập trung vào việc tăng cường chất lượng luyện tập.

Quá chú trọng một nhóm cơ

Tập trung quá nhiều vào một nhóm cơ như bắp tay hoặc bụng mà bỏ qua các nhóm cơ khác là một sai lầm bạn cần tránh. Hãy xây dựng cho mình kế hoạch tập luyện bao gồm tất cả các nhóm cơ chính như ngực, lưng, chân, bụng và vai.

Không đủ giấc ngủ

Không ngủ đủ giấc hoặc chất lượng khiến cơ thể không phục hồi tốt sau tập luyện. Bạn cần đảm bảo ngủ đủ 7-9 giờ mỗi đêm để cơ thể phục hồi và phát triển.

Tập sai kỹ thuật

Thực hiện sai kỹ thuật hoặc quá nặng so với thể trạng dẫn đến nguy cơ chấn thương. Bắt đầu với trọng lượng phù hợp với khả năng hiện tại của bạn và tập trọng tâm vào kỹ thuật đúng. Nếu cần, hãy tìm kiếm sự hướng dẫn từ người huấn luyện.

Tham khảo: Tuyển chọn 5 bài tập gym 6 múi đơn giản hiệu quả cực nhanh

Không kiên nhẫn

Mong muốn thấy kết quả nhanh chóng và dễ dàng từ bỏ khi không thấy sự thay đổi rõ rệt. Đây là một tình trạng chung của không ít người. Hãy kiên nhẫn và đam mê trong việc tập luyện và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh để đạt kết quả như mong đợi.

Trên đây là những sai lầm bạn cần tránh khi tập thể hình 6 múi. Hãy đến ngay V&H Fitness, với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp và tận tâm sẽ đồng hành, hướng dẫn bạn thực hiện chính xác các bài tập, nhanh chóng sở hữu cơ 6 múi.

Không gian rộng thoáng, mức giá ưu đãi cùng khóa đào tạo khoa học đầy chuyên nghiệp, V&H Fitness sẽ là trung tâm luyện tập hàng đầu dành cho mọi nhu cầu của bạn.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726