Tin tức

Mách bạn 5 bài yoga giảm mở bụng hiệu quả chỉ trong 1 tuần

Các bài tập yoga mang lại hiệu quả cao và an toàn. Vậy bạn đã tìm được bài tập phù hợp chưa? Hãy bỏ túi 5 bài tập yoga giảm mở bụng sở hữu vóc dáng thon gọn chỉ trong 1 tuần ngay sau đây nhé!

Bài tập con thuyền

Bài tập yoga giảm mở bụng này giúp ép phần bụng đào thải mỡ thừa ra ngoài. Bạn hãy nằm ngửa trên thảm và duỗi thẳng hai chân, đặt hai tay bên hông.

Sau đó, bạn hãy cong gối rồi ép sát vào bụng. Lúc này bạn hãy ôm chân sao cho gối giữ cố định và nâng đầu sao cho chạm vào gối. Bạn hãy cố gắng giữ yên tư thế này trong 60 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

Bài tập Boat Pose Naukasana

Một trong những bài tập yoga giúp giảm mở bụng thần tốc. Bạn hãy nằm thẳng trên sàn và duỗi thẳng chân tay. Sau đó, bạn hãy hít thật sâu rồi thở ra đồng thời nâng cả người lên.

Tiếp đến, bạn hãy duỗi thẳng tay sao cho song song với sàn và cũng chạm vào chân. Hãy cố gắng giữ tư thế này trong 90 giây và trở về tư thế ban đầu.

Bài tập yoga giảm mở bụng rắn hổ mang

Bài tập này rất thích hợp với những bạn mới tập yoga. Với bài tập này, bạn hãy nằm sấp trên sàn và duỗi thẳng chân sao cho mũi chân chạm sàn. Lúc này hai tay của bạn thả lỏng và đặt xuôi theo cơ thể.

Sau đó, bạn hãy chống hai tay của mình trên thảm sao cho tay ở dưới ngực. Bạn hãy dùng lực ấn hông và đùi rồi từ từ nâng thân lên bằng tay. Bạn sẽ thực hiện động tác đẩy cao cơ thể cho đến khi căng phần cơ thể. Cuối cùng là kéo vai ngược về phía sau và giữ yên trong khoảng 30 giây.

Bài tập yoga ngọn núi

Bạn hãy đứng trên thảm tập rồi chụm các đầu ngón chân lại. Sau đó, bạn hãy thả lỏng vai và hai tay ôm sát người. Bạn sẽ hít một hơi thật sâu rồi di chuyển hai tay qua đầu và nắm các ngón tay lại.

Từ từ nâng nhẹ gót chân và đứng lên sao cho ngón chân làm trọng tâm. Cơ thể lúc này cũng ưỡn nhẹ, mặt hướng lên. Bạn hãy giữ yên cơ thể với tư thế này trong 20 giây rồi trở về tư thế ban đầu.

Tham khảo: 4 bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả bất ngờ cho bạn nữ

Bài tập lạc đà

Bài tập này cũng khá quen thuộc với những bạn tập yoga giảm mỡ bụng. Bạn hãy ngồi lên chân và đặt hai tay lên đùi. Sau đó, nhẹ nhàng đứng lên bằng đầu gối và đặt tay cạnh hông.

Tiếp đến, đặt hai đầu gối rộng bằng vai và mu bàn chân lúc này cũng chạm với sàn. Bạn hãy uốn lưng về phía sau và kéo căng phần cơ bụng để đào thải mở thừa.

Tay hãy nắm lấy chân và cổ hướng lên trên. Hãy cố gắng giữ yên tư thế này trong khoảng 60 giây rồi thư giản, trở về trạng thái ban đầu.

Trên đây là những bài tập yoga giảm mở bụng mang lại hiệu quả cao nhất. Chắc chắn với những chia sẻ trên của V&H Fitness sẽ giúp bạn giảm mở bụng hiệu quả, nhanh chóng sở hữu vóc dáng thon gọn vạn người mê.