Tin tức

GIẢI ĐÁP: Tập gym giảm mỡ bụng như thế nào hiệu quả?

Tập gym giảm mỡ bụng mang lại hiệu quả khá tốt cho những tín đồ cần giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, để vòng eo được săn chắc hiệu quả trong thời gian ngắn, bạn cần luyện tập khoa học với các tư thế phù hợp.

5 Bài tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Bài tập Plank cơ bản

Một bài tập gym giảm mỡ bụng không còn xa lạ với hội chị em là plank. Bài tập này không chỉ đơn giản, phù hợp với mọi giới tính mà còn mang lại hiệu quả khá cao.

Bạn chỉ cần nằm sấp trên sàn rồi chống hai khuỷu tay sao cho vuông góc với sàn và vai. Lúc này, mũi chân của bạn cũng nhóm lên đồng thời nâng người. Bạn cố gắng giữ thẳng thân trong khoảng 40 – 60 giây.

Tập gym giảm mỡ bụng với Plank Hip Twist

Bài tập này tương đối khó hơn với plank cơ bản nhưng hiệu quả mang lại sẽ rất cao. Bài tập này tương tự như plank cơ bản, tuy nhiên, sau khi chống khuỷu tay và mũi chân lên sàn thì bạn cần phải xoay hông sang các bên trái phải nhiều lần.

Bicycle crunch giảm mỡ bụng

Với bài tập gym giảm mỡ bụng này, bạn hãy nằm ngửa trên sàn rồi đặt hai tay sau đầu. Sau đó, nâng vai và chân cách mặt sàn một xíu sao cho song song với sàn. Tiếp đến, bạn hãy thực hiện động tác đạp xa chân không sao cho cơ bụng siết lại, hít thở đều. Bạn nên duy trì động tác này vài lần để giảm mỡ bụng hiệu quả.

Bài tập Reverse Crunch

Bài tập gym giảm mỡ bụng này cũng khá phù hợp để thực hiện ở nhà. Bạn hãy nằm ngửa trên sàn tập sau đó duỗi thẳng tay và chân. Tiếp đến, bạn nhẹ nhàng nâng chân và đùi sao cho vuông với mặt sàn.

Sau đó, bạn hãy gập gối, nâng mông và lưng sao cho không chạm sàn. Bạn cố gắng giữ tư thế này 60 – 80 giây, hít thở đều rồi trở về tư thế ban đầu. Sau đó, thực hiện lặp lại nhiều lần để giảm mỡ bụng hiệu quả.

Tham khảo: TIPS TẬP GYM GIẢM MỠ BỤNG HỮU HIỆU CHỈ MẤT 10 NGÀY XUỐNG NGAY 5KG

Sai lầm khi tập gym giảm mỡ bụng tại nhà

Tập gym giảm mỡ bụng tại nhà giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nhưng bạn cũng cần tránh những sai lầm dưới đây để đảm bảo an toàn:

  • Không thực hiện theo các bước, bỏ bước dễ bị chấn thương và không mang lại hiệu quả giảm mỡ như mong đợi.
  • Không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hợp lý.
  • Thực hiện sai động tác của bài tập gym.
  • Không kiên trì luyện tập, bỏ cuộc giữa chừng.

Trên đây là các bài tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà. Bạn hãy cố gắng kiên trì thực hiện trong thời gian dài để đạt kết quả giảm mỡ, sở hữu vòng eo săn chắc như mong đợi nhé.