Tin tức

Bật mí các bài tập yoga cơ bản hiệu quả tối đa cho bạn mới bắt đầu

Những năm trở lại đây, yoga nổi lên như một hiện tượng được vô số bạn trẻ, nhất là nữ giới yêu thích. Môn thể thao nhẹ nhàng này giúp thư giãn tinh thần, làm việc hiệu quả hơn và không quên giảm mỡ cho bạn một cách nhẹ nhàng và lành mạnh nhất. Vậy tập yoga như thế nào? Xem ngay các bài tập yoga cơ bản hiệu quả tối đa này để bắt đầu hành trình tập thuận lợi nhất, bạn nhé!

1. Tập yoga bánh xe

Bài tập này giúp tăng cường sức mạnh cho cơ vai và múi lưng, đồng thời điều hòa máu lưu chuyển trong cơ thể, hạn chế đau đầu chóng mặt cho bạn. Thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nằm ngửa người trên thảm, sau đó dồn lực xuống chân để đẩy thân lên, đồng thời chống bàn tay xuống nền. Giữ người trong hình dáng bánh xe trong khoảng 7 – 8 nhịp thở rồi thả lỏng, lặp lại 3 – 4 lần tư thế này mỗi ngày bạn nhé.

2. Tập yoga plank một bên

Plank là động tác quen thuộc được sử dụng trong rất nhiều bài tập thể thao. Công dụng của nó là tăng cường khả năng chịu lực của tay và chân, đồng thời dạy bạn cách giữ thăng bằng, nâng cao tinh thần sáng tạo. Bạn chống tay phải xuống nền, tay trái hướng lên trời sao cho tạo thành một đường thẳng song song. Sau đó, đặt chân thẳng ra, nghiêng về một hướng, giữ nguyên tư thế trong 1 – 2 phút rồi đổi sang tay còn lại.

3. Bài tập cá heo

Tham khảo: 5 bài tập yoga cơ bản cho bạn mới bắt đầu tại fitstudio

Nếu bạn đang bị stress thì đừng bỏ qua bài tập cá heo, nó sẽ hỗ trợ bạn thư giãn đầu óc và “đánh bay” căng thẳng rất hiệu quả luôn. Để thực hiện, bạn chống hai tay xuống thảm, nằm thẳng người, rồi duỗi tay ra, mặt cúi xuống, dùng lực để đẩy mông lên cao. Nhớ đừng kiễng gót chân bạn nhé. Thả lỏng toàn thân, hít thở đều trong 8 – 10 nhịp rồi trở về tư thế nằm thẳng. Lặp lại 3 – 4 lần để đạt kết quả như ý.

4. Tư thế ngẩng mặt lên trời

Tư thế này giúp bạn giãn cơ và giảm mỡ rất tốt, là tiền đề để tập những bài khó hơn. Đầu tiên, bạn nằm úp trên thảm, dùng cùi chỏ chống xuống để mượn lực đẩy thân trước lên cao. Tiếp theo, chống lòng bàn tay xuống nền, đầu ngưỡng lên trời, hai chân duỗi thẳng đặt sát thảm. Duy trì trong 1 – 2 phút rồi thả lỏng, sau đó lặp lại 10 – 15 phút mỗi ngày để giảm mỡ bụng nhanh chóng hơn.

Hy vọng là danh sách các bài tập yoga cơ bản hiệu quả tối đa cho bạn mới bắt đầu này hữu ích cho bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí 100% nhé. Chúc bạn tập yoga thật giỏi và nhanh chóng đạt được vóc dáng cân đối, đẹp mắt ai cũng phải khen ngợi nha!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *