Tin tức

Những bài tập yoga giúp tinh thần sảng khoái mỗi ngày

Tập yoga là một trong những giải pháp nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống. Dưới đây là tổng hợp những bài tập yoga giúp tinh thần sảng khoái mỗi ngày, nâng cao chất lượng cuộc sống mà không phải ai cũng biết.

Bài tập 1: Tư thế con Lạc Đà

Đầu tiên, bạn hãy ngồi quỳ gối trên thảm tập yoga, hai chân mở rộng ra sao cho ngang bằng với hông.

Tiếp đến, đưa hai tay ra sau nắm lấy hai bàn chân, ưỡn ngực đồng thời cong lưng về phía sau. Bạn hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng 1 – 2 phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập 2: Tư thế con Thuyền

Cũng tương tự như bài tập trước, bạn cũng ngồi thẳng lưng đồng thời hai chân duỗi thẳng về trước và hay tay đặt lên trên đầu gối.

Sau đó, từ từ bạn hãy nâng hai chân lên khỏi thảm rồi siết chặt cơ bụng bằng cách hít thật sâu. Bạn hãy giữ nguyên tư thế này trong 10 giây rồi trở về vị trí ban đầu nhé

Bài tập 3: Tư thế ngọn núi

Bài tập này khá đơn giản nhưng lại giúp tinh thần bạn rất sảng khoái đấy. Bạn hãy đứng thẳng, thả lỏng cơ thể và để hai tay hai bên thân người.

Sau đó, từ từ đưa hai tay cao qua đầu sao cho lòng tay hướng vào nhau và duỗi thẳng. Bạn hãy giữ nguyên tư thế này khoảng 10 giây rồi trở lại vị trí ban đầu, có thể làm lặp đi lặp lại bài tập này trong vòng 5 lần.

Bài tập 4: Tư thế Chim Bồ Câu

Ngoài giúp tinh thần thoải mái thì đây là một trong những bài tập yoga giúp cơ mông của bạn được săn chắc nữa đấy.

Để bắt đầu bài tập này, đầu tiên, bạn hãy ở tư thế plank cao, sau đó chuyển sang plank thấp. Sau đó, bạn hãy từ từ co gối trái lên gần cùi chỏ tay trái, đồng thời chân phải duỗi thẳng ra phía sau, cơ bụng siết lại.

Sau đó, hãy trở về vị trí ban đầu và đổi chân. Bạn hãy lặp lại tư thế này trong 5 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài tập 5: Tư thế đứa trẻ

Bạn hãy ngồi quỳ lên hai chân với tư thế thả lỏng, thẳng lưng và từ từ cúi gập người về trước, hãy duỗi thẳng hai tay sao cho trán chạm sàn và ngực sát với hai đầu gối. Hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng 2 phút rồi trở về vị trí ban đầu nhé.

Bài tập 6: Tư thế bước chân thấp

Tham khảo: Gợi ý 9 bài tập yoga thải độc đơn giản và vô cùng hiệu quả

Bạn hãy đứng thẳng người, sau đó bước dài môt bước chân tới trước rồi ngồi xuống dưới, chân còn lại hãy duỗi thẳng và trụ bằng mũi của chân.

Tiến hành đưa hai tay cao qua đầu và mắt nhìn thẳng. Hãy giữ nguyên tư thế này trong 1 – 2 phút bạn nhé.

Bài tập 7: Tư thế xả hơi

Đây là một trong những bài tập yoga tuyệt vời giúp bạn đốt cháy chất béo ở vùng bụng. Cũng không quá phức tạp, bạn hãy nằm ngửa trên thảm taajo yoga, sau đó hãy co hai đầu gối lên sát ngực và hai tay ôm hai đầu gối.

Sau đó từ từ nâng đầu lên khỏi sàn đến khi gần chạm đầu gối và hít thở thật sâu. Giữ nguyên tư thế này trong 10 giây rồi thở ra và trở về vị trí ban đầu nhé.

Trên đây là toàn bộ những bài tập yoga giúp nâng cao sức khỏe tuyệt vời để cải thiện chất lượng cuộc sống. Chúc bạn luyện tập và có cuộc sống tuyệt vời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *