Tin tức

Bỏ túi ngay 6 bài tập yoga cho người đau lưng, chỉ mất 10 phút mỗi ngày

Đau lưng kéo dài gây khó chịu, uể oải, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn. Đó không phải là điều tốt, nên áp dụng phương pháp tốt để dứt điểm những điều này. Và đó là thực hiện tập yoga cho người đau lưng chỉ với 10 phút mỗi ngày. Cùng xem hướng dẫn chi tiết ở bài viết này nhé.

6 bài yoga dành riêng cho người bị đau lưng

Tình trạng đau lưng diễn ra thường xuyên với những bạn làm công việc văn phòng. Không nên để kéo dài, sẽ dễ tác động không tốt đến kết cấu xương và dây chằng đó. Trực tiếp ở nhà hoặc văn phòng đều có thể thực hiện ngay 6 bài yoga “đặc trị” đau lưng sau đây để giải toả áp lực, thoải mái hơn nhé.

Yoga tư thế nhân sư

Động tác này vừa giúp giảm áp lực lên vai, vừa thư giãn được cơ và dây chằng nên rất tốt cho những bạn đang bị đau mỏi vai gáy. Nằm sấp trên thảm, ngưởng cao mặt lên trời, duy trì 5-7 phút và hít thở thật sâu mỗi ngày.

Yoga tư thế rắn hổ mang

Tương tư như bài tập nhân sự, tư thế rắn hổ mang giúp giãn cơ, giảm áp lực lên cột sống nên rất có ích cho tình trạng đau nhức lưng. Bạn cũng nằm sấp, phần thân trên hướng lên cao, hai tay chống sấp lên mặt thảm. Mắt nhìn thẳng và thư giãn mỗi ngày 7-10 phút nha.

Yoga tư thế nằm nâng chân

Động tác này rất có ích trong việc nâng cao đề kháng, thúc đẩy sức khoẻ cho phần chân cũng như thắt lưng, từ đó chống chịu tốt hơn kể cả trong trường hợp phải ngồi nhiều. Thực hiện siêu đơn giản, nằm nghiêng và nâng chân lên xuống, đối thể sau mỗi 5 phút là được.

Yoga tư thế con bướm

Ngồi tại chỗ, ngay tại nơi làm việc cũng có thể làm tư thế con bướm để giảm đau nhức tức thời đó. Bạn chỉ cần ngồi thẳng, hai chân vòng lại, lòng bàn chân chạm nhau. Lấy tay ôm lấy phần mũi chân, thở sâu và đều rồi di chuyên hai đầu gối để tạo điều kiện cho lưng được hoạt động, đẩy lùi đau nhức.

Yoga tư thế em bé

Đôi khi giữa những khoảng thời gian tập hoặc làm việc mệt mỏi, bạn chỉ cần nằm nghỉ, không suy nghĩ gì như một em bé thôi là lưng cũng đã rất biết ơn bạn rồi đó. Giảm áp lực và căng thẳng rất là tốt luôn nha bạn ơi.

Tham khảo: 5 Bài tập yoga cho người đau lưng hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

Yoga tư thế nâng nghiêng vùng chậu

Ngồi nhiều gây áp lực cực lớn lên phần vùng chậu, gây nhức mỏi và tệ hơn là lệch xương chậu rất đau đớn. Tư thế yoga nghiêng vùng chậu sẽ giúp bạn giải toả mọi áp lực lên vùng xương chậu ở thắt lưng, tạo sự dễ chịu và nhẹ nhàng. Nên thực hiện vào buổi chiều hoặc tối để giảm stress cho phần thắt lưng.

Trên đây là các bài tập yoga cho người đau lưng, mong là sẽ hữu ích đến bạn. Đừng ngại bình luận bên dưới để được hỗ trợ thêm nha. Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn nhé.vv