Tin tức

Điều trị dứt điểm đau nhức thông qua thực hiện 6 bài tập yoga đau vai gáy này

Việc đau vai gáy hiện hữu phổ biến ở người đi làm, đặc biệt ở khối văn phòng. Những người thường xuyên phải ngồi đánh máy tính. Nếu biết cách thích hợp, bạn sẽ không còn nỗi lo đau nhức nữa. Đặc biệt ngồi tại chỗ cũng thực hiện được luôn với 6 bài tập yoga đau vai gáy “dễ như chơi” sau đây.

Yoga vặn người khi ngồi

Nếu công việc quá bận rộn, khó dành được thời gian để đến phòng tập thì bạn thử bài yoga vặn người này nha. Nó rất đơn giản, chủ yếu cử động phần vai, giúp giảm đau mỏi tức thì và tránh bị gù lưng. Ngồi trực tiếp ngay bàn làm việc hoặc trong lúc học cũng được luôn, vừa đỡ mệt lại còn tỉnh táo hơn.

Yoga xoay cánh tay

Phần xương nối giữa cánh tay với vai chịu nhiều áp lực lúc bạn đánh bàn phím liên tục. Do vậy, thực hiện bài yoga xoay cánh tay đều đặn, nhịp nhàng sẽ giải toả được áp lực đang tồn đọng, giữ cho phần vai được thả lỏng hơn.

Yoga tư thế úp mặt

Buổi tối trước khi nằm ngủ, bạn hãy thử úp mặt xuống, giữ phần hông trên cao và giữ nguyên trong khoảng 5 phút. Sau đó thả lỏng và bạn sẽ thấy mình dễ ngủ hơn, kèm theo đó là đôi vai cực dễ chịu.

Yoga tư thế ngửa mặt

Trái ngược với tư thế úp mặt, động tác ngửa mặt giúp hít thở đều, lưu thông máu tốt hơn đến vùng vai gáy. Cách thực hiện dễ lắm, ai mới bắt đầu cũng làm được luôn nè. Thử duy trì động tác này cỡ 3-4 ngày và bạn sẽ cảm nhận được thay đổi tích cực.

Yoga gập người em bé

Thử hoá thân thành em bé để đôi vai được nghỉ ngơi thông qua động tác này bạn nhé. Rất dễ làm và chỉ cần 10 phút mỗi ngày thôi. Bạn ngồi thả lỏng hai chân, cúi gập người sát xuống sao cho hai tay chạm được vào đầu mũi chân, cúi mặt xuống và thở đều nhé.

Tham khảo: Tổng hợp các lớp học yoga tốt nhất tại Thủ Đức

Yoga nằm thả lỏng

Hay còn được gọi là tư thế xác chết. Chỉ cần bạn nằm và bỏ hết gánh nặng xuống, sau đó hít thở đều đặn, tự khắc phần vai gáy sẽ dịu và đỡ mỏi đi hẳn đó.

Vậy là mình đã giới thiệu đến bạn các bài tập yoga đau vai gáy thiết thực, có thể áp dụng ngay tại nhà rồi. Mong là sẽ giúp cải thiện được các cơn đau không mong muốn của bạn. Hãy bấm theo dõi để đón xem sớm nhất các bài chia sẻ kế tiếp nha. Hẹn gặp lại bạn!