Tin tức

Chọn lọc 6 bài tập yoga cho mông to nàng nào cũng nên biết

Một bờ mông căng tròn, quyến rũ là ước mơ của mọi cô gái. Bộ phận này hoàn toàn có thể cải thiện được kích thước nếu bạn tập yoga đúng cách. Sau đây là danh sách 6 bài tập yoga cho mông to được chọn lọc kỹ, hiệu quả thấy rõ chỉ trong 1 tháng mà bạn nên áp dụng.

6 bài yoga dành riêng cho tập mông

Phần mông là một bộ phận quan trọng, đây là điểm nhấn cốt yếu để giúp bạn mặc đồ trông tôn dáng hơn, khí chất cũng trở nên thu hút. Tập trung luyện 6 bài dưới để sớm ngày đạt được bờ mông săn chắc ai cũng mê nha:

Bài yoga chair pose

Chair pose đánh mạnh vào khu vực hông và mông với mục đích chính là giảm mỡ thừa, thúc đẩy kết cấu các cơ vùng eo thêm săn và căng đầy. Bạn hãy đứng thẳng trên thảm, hai tay giơ lên chụm lại đưa qua đầu, dồn lực khuỵ xuống để đẩy mông ra sau cong thành một góc 45 độ so với chân. Hít thở sâu và nhớ dồn trọng lực xuống gót chân thay vì mũi để không bị mỏi nhừ nha.

Bài yoga cây cầu

Tư thế pose dáng cây cầu được đánh giá trong top các bài tập rất tốt để cải thiện kích cỡ vòng 3. Để tập bài này, bạn bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên thảm, hai lòng bàn chân chạm thảm để đẩy mông và hông hướng lên trên. Hai tay lúc này có thể duỗi ra đặt thoải mái ở hai bên hông hoặc đan lấy nhau. Giữ tư thế trong 5-7 phút và thở đều nha.

Bài squat mông căng

Squat rất hiệu quả trong việc đánh bay sự lỏng lẻo và thiết lập vùng mông cong vút, đàn hồi cho bạn gái. Bạn hãy đứng mở rộng chân trên thảm, hai tay đan nhau để trước ngực, dùng lực đẩy hông xuống dưới, tác động lực lên mông theo từng nhịp đếm 1-2 trong khoảng 5 phút mỗi ngày.

Bài plank 1 chân

Trước tiên, bạn dùng mũi chân chạm sàn, hai lòng bàn tay chống xuống để giữ cơ thể thăng bằng. Sau đó, giơ và đẩy chân phải ra sau, trụ lại bằng chân trái, giữ nguyên trong khoảng 10 nhịp thở và đổi sang chân còn lại.

Bài tập cúi gập người

Động tác này rất đơn giản, bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng, cúi gập người về phía trước, nâng mông lên cao, hai tay chạm sàn. Giữ nguyên trong 1 phút, lưu ý chân phải thẳng không được khuỵ mới giúp tăng độ cong của mông nha.

Tham khảo: 7 bài tập cô lập mông ít tác động vào đùi

Bài yoga chiến binh

Bài chiến binh II có độ khó thuộc tầm trung, thích hợp để sử dụng cho mục đích tăng kích cỡ vùng mông và giảm mỡ thừa. Bạn thực hiện bằng cách giơ hai tay song song với thảm, chân mở rộng hơn vai, một chân khuỵ vuông góc, chân còn lại để thẳng. Hít thở sâu trong 5-10 nhịp rồi chuyển sang chân còn lại.

Tổng hợp các bài tập yoga cho mông to này sẽ rất hữu hiệu nếu bạn duy trì đều đặn trong khoảng 3 tuần trở lên. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện và chia sẻ kết quả cùng chúng mình nhé. Hẹn gặp lại bạn sớm ở các bài chia sẻ bổ ích tiếp theo nha!