Tin tức

Tìm đến các bài tập yoga đau mỏi vai gáy để không còn lo âu

Tình trạng đau nhức, mỏi mệt đôi vai ngày một phổ biến, nhất là ở khối văn phòng công sở. Những cơn đau kéo dài ảnh hưởng nghiệm trọng đến hiệu suất công việc và đời sống sinh hoạt. Nếu không muốn bị tương tự, bạn nên sớm tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa. Giới thiệu các bài tập yoga đau mỏi vai gáy giúp hỗ trợ thuyên giảm cơn đau tức thời và hiệu quả lâu dài đến bạn đây. Tham khảo và áp dụng liền tay bạn nhé.

Cách các bài yoga đau vai gáy tác động đến cơ thể

Không phải tự nhiên mà môn yoga nhẹ nhàng lại được nhiều người đón nhận đến thế. Dù chỉ là các động tác đơn giản, dễ thực hiện thôi nhưng nếu kiên trì tập, chỉ cần 2-3 tuần thôi là bạn đã cảm nhận được sự chuyển biến rất đỗi tích cực của cơ thể.

Đối với nhóm yoga giảm đau mỏi vai gáy, phương thức tác động của nó là di chuyển và co giãn chậm rãi, kích thích nguồn máu lưu thông, hạn chế căng cứng xương cổ và giữ cho lưng thẳng. Nhờ vậy, các đơn đau dần được đẩy lùi và dân văn phòng có thể ngồi làm việc lâu mà không bị đau. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt, nên thực hiện mỗi ngày và không bỏ bữa tập.

Nhóm bài tập yoga chức năng giúp giảm đau vai, mỏi gáy

Số lượng các bài tập trong nhóm này khá nhiều và đa dạng, thích hợp áp dụng cho nhiều thể trạng cơ thể khác nhau. Và phù hợp, an toàn cho mọi độ tuổi. Mỗi ngày, hãy dành khoảng 15-30 phút để luyện tập và đón nhận một cảm giác thư thái chưa từng có đến từ đôi vai khỏe mạnh, bạn nhé.

Yoga sợi chỉ xâu kim

Động tác này giảm thiểu triệt để tình trạng căng cơ ở phần vai, giữ vai thả lỏng và tăng sự uyển chuyển, nhịp nhàng. Cách áp dụng không khó, chủ yếu cần sự mềm dẻo và thư giãn.

Yoga tư thế mặt bò

Tư thế mặt bò siêu dễ làm, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi kể cả khi đang ngồi trên bàn làm việc. Hiệu quả rõ rệt giảm đau tức thời, đem đến lợi ích cho nhiều nhóm cơ. Đặc biệt là tác động tích cực đến đôi vai vốn chịu nhiều áp lực của bạn.

Tham khảo: THỬ NGAY TẠI NHÀ 5+ BÀI TẬP YOGA ĐAU VAI GÁY GIẢM NHỨC MỎI TỨC THỜI BẠN ƠI!

Yoga tư thế nhân sư

Động tác này giải phóng các áp lực đang tích tụ lên phần vai gáy, giúp cải thiện chức năng cơ và tăng sự linh hoạt cho đôi vai.

Tổng hợp ở trên là các bài tập yoga đau mỏi vai gáy được chuyên gia khuyên nên tập luyện thường xuyên. Mong là sẽ hữu ích cho bạn. Đừng ngại bình luận bên dưới nếu còn băn khoăn bạn nhé. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở các bài chia sẻ tiếp theo.