Tin tức

4 Nguyên tắc tập yoga cơ bản bạn cần biết

Tập yoga cơ bản là bước đầu tiên đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu. Mặc dù đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp nhưng để đảm bảo hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý 4 nguyên tắc sau đây.

4 Nguyên tắc khi tập yoga cơ bản

Thời gian tập phù hợp

Thời gian tập yoga thích hợp nhất là sáng sớm hoặc tối muộn. Mỗi khoảng thời gian sẽ có từng ưu nhược điểm riêng như:

  • Buối sáng mặc dù bạn mới ngủ dậy chưa đủ tỉnh táo, các cơ còn cứng nhưng tập yoga cơ bản vào thời điểm này sẽ giúp tinh thần của bạn được thoải mái, giúp bạn có một ngày làm việc và học tập hiệu quả.
  • Buổi tối là lúc cơ thể bạn khá mệt mỏi sau một ngày dài hoạt động nhưng cơ thể đã được dẻo dai, dễ dàng để thực hiện các động tác phức tạp.

Không gian tập yoga phù hợp

Bạn có thể tập yoga tại sân thượng, ban công,… những nơi yên tĩnh, thoát mát đảm bảo sự tập trung tốt. Bạn cũng có thể tập ở phòng ngủ, phòng khách hay ngoài trời,… nơi thoáng đãng và rộng rãi.

Đừng quên khởi động trước khi tập

 

Khởi động trước khi tập yoga cơ bản sẽ giúp làm nóng người, hạn chế các tổn thương khi luyện tập. Rất đơn giản, bạn chỉ cần xoay cổ tay, các khớp trước khi tập khoảng 5-10 phút.

Hít thở đúng

Hít thở rất quan trọng trong tập yoga. Dù thực hiện bài tập cơ bản hay nâng cao, bạn cũng cần hít thở đúng để đảm bảo hiệu quả và không đi ngược lại kết quả nhé.

Mách bạn 3 bài tập yoga cơ bản tại nhà

Bài tập 1: Tư thế chó úp mặt

Đây là bài tập yoga cơ bản và quen thuộc nhất. Bạn sẽ bắt đầu bài tập với tư thế bò, lần lượt nâng hông đến hay chân và hai tay cũng duỗi thẳng về phía trước mặt đồng thời mở rộng bằng vai.

Sau đó, bạn hãy hạ thấp vai và lồng ngực của mình xuống. Đồng thời, hai bàn chân chạm sàn. Lúc này, bạn hãy cố gắng dùng lực đẩy người về sau sao cho tay và chân giữ thẳng. Hãy cố gắng giữ tư thế này khoảng 10 giây nhé.

Bài tập 2: Tư thế ngọn núi

Tham khảo: Các bài tập Yoga cơ bản cần biết cho người mới bắt đầu tập Yoga !

Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng sao cho hại bàn chân chạm vào nhau. Tiếp đến, bạn hãy thả lỏng 10 đầu ngón chân và dùng lực ấn chặt xuống dưới mặt đất. Hai tay lúc này cũng xuôi xuống và mở rộng ngực trong khoảng 8 – 10 nhịp thở nhé.

Bài tập yoga cơ bản 3: Tư thế tấm ván

Bài tập yoga cơ bản này rất đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên, tay và chân của bạn trong tư thế chạm sàn sao cho tay mở rộng bằng vai và chân khép. Bạn hãy nâng gót chân sao cho cả cơ thể đảm bảo nằm trên 1 đường thẳng. Hãy điều chỉnh bụng dưới và vai. Cố gắng giữ nguyên tư thế này khoảng 10 giây nhé.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những nguyên tắc lưu ý và 3 bài tập yoga cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu. Chúc bạn thành công và có 1 cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh bền bỉ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *