Tin tức

Tổng hợp các bài tập yoga cho người mới bắt đầu đơn giản nhất

Bỏ túi các bài tập yoga cho người mới bắt đầu đơn giản dễ thực hiện nhất. Thực hiện chính xác và dễ dàng các bài tập là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng V&H Fitness luyện tập với các hướng dẫn sau nhé.

Bài tập chiến binh cho người mới

Một trong các bài tập yoga cho người mới khá đơn giản nhưng giúp cơ thể săn chắc vô cùng hiệu quả. Đầu tiên, bạn hãy đứng trên thảm tập yoga và đưa chân phải về trước sao cho cách chân trái khoảng 1,5m.

Tiếp đến, bạn hãy xoay chân trái ra ngoài khoảng 90 độ, hai tay lúc này duỗi thẳng bằng vai sao cho song song với cả hai chân, long bàn tay cũng hướng xuống mặt sàn.

Từ từ khuỵu đầu gối xuống 90 độ đồng thời đưa mắt nhìn theo hướng mũi của tay phải. Tương tự bạn thực hiện đổi bên và thực hiện lặp đi lặp lại 10 – 15 lần.

Bài tập yoga với tư thế đứa bé

Bạn sẽ ngồi trên gót chân thật thoải mái rồi cúi người về trước. Lúc này, bạn hãy gập người sao cho ngực càng gần đầu gối hết mức có thể đồng thời ép hai cánh tay về sau. Hít thở đều và duy trì tư thế này trong 10 phút.

Tư thế tam giác yoga

Bạn hãy đứng thẳng, mở rộng cánh tay qua hai bên đồng thời cúi xuống chân phải.

Lúc này, bạn hãy lấy chân làm trụ và mở rộng hai chân khoảng 10cm. Ngón chân trên chân trái tạo góc 45 độ, chân phải tạo góc 90 độ.

Tay phải có thể chạm trên sàn tập, các ngón tay mở rộng và bàn tay trái đặt hướng lên trần nhà. Mặt lúc này hướng lên trần nhà và duy trì trong khoảng 15 – 20 nhịp thở. Hãy thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bài tập ngọn núi

Bạn hãy đứng thẳng, khép hai chân, vai thả lỏng để bắt đầu bài tập. Trọng lượng lúc này đã dồn hết vào 2 lòng bàn chân, hai tay hãy đặt hai bên.

Hít thật sâu, đồng thời nâng hai tay song song qua đầu sao cho hai long bàn tay hướng vào nhau. Cơ thể lúc này thành một đường thẳng, duy trì trong 20 – 30 nhịp thở.

Tham khảo: Tổng hợp các bài tập yoga cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Bài tập cây cầu

Bạn hãy bắt đầu bài tập này với tư thế nằm cong đầu gối lại sao cho phần cẳng chân tạo thành góc vuông với sàn.

Hai tay lúc này đặt lên hai bên hông rồi dần nâng thân người lên cao. Bạn hãy cố gắng thực hiện lặp lại khoảng 5 – 10 lần để cơ thể được dẻo dai và săn chắc.

Các bài tập yoga cho người mới bắt đầu khá đơn giản nhưng cần được thực hiện đúng cách để giảm chấn thương. V&H Fitness là trung tâm yoga chuyên nghiệp được đánh giá cao.

Với đội ngũ giáo viên yoga chuyên nghiệp, tận tâm cùng khóa dạy khoa học sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chính xác các bài tập yoga, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt với với từng giờ luyện tập. Mức giá các khóa tập yoga vô cùng ưu đãi với mọi học viên.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726