Tin tức

Bắt nhanh xu thế những bài tập yoga giảm cân hiệu quả chỉ sau 10 ngày

Yoga với đặc tính nhẹ, đề cao sự dẻo dai nên thường được đánh giá là có tác động chậm hơn đến cơ thể khi đặt lên bàn cân với các bộ môn thể lực mạnh như gym, leo núi. Thế nhưng thời gian 10 ngày là đủ để thấy được sự chuyển biến tích cực của cân nặng và sự khoan khoái từ cơ thể nếu bạn bắt nhanh nhịp những bài tập yoga giảm cân cực tốt sau đây. Cùng xem đó là bài gì và áp dụng liền hôm nay thôi!

Điểm mặt các bài tập yoga giảm cân nhanh chóng

Giảm cân là lợi ích thể hiện rõ nhất khi bạn tập yoga, nó cho thấy kết quả mỹ mãn nếu bạn theo đúng lộ trình và không lười biếng. Mỗi bài tập và tư thế yoga riêng biệt sẽ có tác động đến từng bộ phận khác nhau trên người bạn. Và dưới đây là các bài yoga có công dụng giảm cân tốt nhất, mời bạn theo dõi:

Bài yoga con thuyền nhỏ

Mỡ thường tập trung ở các phần như bụng, eo, hông, cánh tay,… và chúng khiến cân nặng của bạn tăng mất kiểm soát. Bài yoga con thuyền nhỏ sẽ hỗ trợ đánh tan chúng một cách lành mạnh. Bạn nằm trên thảm, hai đầu gối gập lại, đôi tay ôm lấy chân và dùng lực nâng đầu lên sao cho tầm mắt nhìn thẳng vào đầu gối. Dồn cơ xuống bụng, hít thở sâu trong 1 phút nha.

Bài yoga chống đẩy

Chống đẩy hay plank là động tác cơ bản nhất phải tập nếu bạn đến với yoga vì mục đích giảm cân. Bài này giúp tiêu hao calo nhanh, thông qua đường tiết của mồ hôi. Bạn chống hay tay lên thảm, đầu mũi chân chống xuống, Hãy giữ lưng thẳng, lặp lại 4-5 lần mỗi ngày để tạm biệt mỡ.

Bài yoga đứng gập người

Mỡ bụng khiến bạn mất tự tin khi diện trang phục bó hay đi chơi biển. Hãy cùng tập yoga đứng gập người và khiến đám mỡ xấu xí không còn cơ hội tích lại trên người bạn. Bạn chỉ cần đứng trên thảm, dùng lực cúi gập thân xuống, hai chân thẳng, tay ôm lấy mắt cá chân. Giữ trong 30 giây rồi tiếp tục thực hiện thêm 3-4 lần nữa nhé.

Tham khảo: Mách bạn 4 tư thế yoga giảm mỡ bụng hiệu quả sau 7 ngày

Bài yoga cây cầu

Đây là bài tập tác động đến dây thần kinh sống lưng, thúc đẩy lưu thông máu, hạn chế tích tụ mỡ thừa. Bạn nằm ngửa trên thảm tập, hai tay đặt song song người, dùng lực nâng hai bắp đùi và phần thân lên, lòng bàn chân chạm đất. Giữ nhịp thở ổn định trong 30 – 40 giây và duy trì khoảng 2-4 lần mỗi ngày bạn nha.

Mong rằng những bài tập yoga giảm cân ở trên mang đến thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Hãy thoải mái để lại băn khoăn bên dưới và sẽ có ngay chuyên gia liên hệ để giải đáp cho bạn trong tức thì. Chúc bạn tập luyện thật tốt và hẹn gặp ở các bài chia sẻ bổ ích tiếp theo.