Tin tức

Chia sẻ các bài tập yoga chữa gù lưng đơn giản hiệu quả nhất bạn nên biết

Ngồi sai tư thế lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng gù lưng, xấu dáng. Áp dụng bài tập yoga chữa gù lưng là giải pháp an toàn và hiệu quả. Vậy bài tập nào đơn giản mang lại hiệu quả cao nhất? V&H Fitness sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ngay dưới đây.

Tư thế đầu bò chữa gù lưng

Bạn hãy bắt đầu bài tập yoga chữa gù lưng với tư thế kim cương, mông sẽ được đặt trên phần gót chân sao cho tay đặt trên đùi.

Hãy giữ thẳng lưng, mặt thư giãn và vai thả lỏng. Sau đó, bạn hãy dần đưa tay trái ra sau lưng sao cho ngay giữa khớp vai.

Lúc này, bạn từ từ hít vào và nâng cánh tay phải lên sau đó kéo ngược ra sau rồi nắm lấy ngón tay của chân trái.

Bạn hãy hít sâu đồng thời căng bụng, thở ra khi bung xẹp xuống. Tiếp đến, bạn hãy nâng tay phải lên hít sâu, thở ra rồi nhẹ nhàng hạ tay xuống, trở về vị trí ban đầu.

Tư thế rắn hổ mang

Bạn hãy nằm sấp sao cho tay và chân thẳng. Sau đó, dần nâng nâng tay lên sao cho long bàn tay chạm sàn. Tiếp đến, bạn dần nâng người lên bằng tay, cao đầu sao cho cổ ngửa về sau.

Với lần tập đầu, bạn có thể giữ yên tư thế này trong khoảng 10 – 20 giây, những lần tiếp sau tăng lên khoảng 40 – 50 giây. Sau đó thả lỏng cơ thể để trở về tư thế nằm sấp ban đầu.

Tư thế con mèo chữa gù lưng

Đầu tiên, bạn hãy ngồi quay người lại, chống đầu gối rồi vươn hai tay về trước. Sau đó mở rộng đầu gối và mũi chân, ngón tay và bàn tay cũng mở rộng.

Lúc này bạn sẽ hít vào, ngẩn cao cầu lên đồng thời võng lưng xuống, mắt cũng hướng lên.

Sau đó, thở ra, hóp bụng để đẩy lưng cao lên, đẩy đầu vào phần giữa hai cánh tay. Cố gắng duy trì tư thế này trong 5 giây rồi trở về tư thế ban đầu.

Tư thế Tấm ván

Bạn hãy bắt đầu bài tập này với tư thế chó cúi mặt. Đẩy thẳng thân về trước sao cho cánh tay vuông góc với sàn tập, vai lúc này thẳng.

Hai chân giữ chạm sàn sao cho phía trên đùi hướng lên trên. Tư thế này giữ yên trong 50 – 60 giây đê chữa gù lưng hiệu quả.

Tham khảo: Bài tập khắc phục gù lưng cho nam giới

Tư thế Cái cây

Bạn hãy đứng thẳng sao cho chân phải được đặt lên đùi trái. Hai cánh tay lúc này nâng lên trên đầu và chấp trước ngực.

Cố gắng giữ thăng bằng, hít thở sâu, thư giãn. Tiếp đến, bạn hãy thực hiện đổi chân rồi trở về tư thế ban đầu.

Như vậy, trên đây là các bài tập yoga chữa gù lưng đơn giản nhất. Để chắc chắn thực hiện chính xác các động tác, luyện tập với các bài tập theo đúng mục tiêu chữa gù lưng, bạn hãy đến với trung tâm V&H Fitness.

Với đội ngũ giáo viên yoga chuyên nghiệp, đa dạng khóa tập phù hợp với mọi nhu cầu và khả năng, bạn sẽ khắc phục tình trạng gù lưng nhanh chóng và an toàn cùng mức giá ưu đãi.

V&H Fitness

Địa chỉ: 111 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 090 319 1181 – 039 396 6726