Tin tức

Tập gym giảm mỡ bụng nam nhanh chóng và dễ áp dụng hiện nay

Với các bạn nam, gym dường như đã trở thành một “người bạn” đồng hành cùng nhau cải thiện bản thân mỗi ngày. Không chỉ riêng gì nữ giới, hiện nay yêu cầu về ngoại hình đối với bạn nam cũng rất cao. Vì thế, các bài tập gym giảm mỡ bụng nam được tìm kiếm với tần suất dày đặc. Để bạn đỡ mất công sau đây là danh sách các bài gym chi tiết, hiệu quả nhanh và đơn giản cho bạn áp dụng.

Kết cấu mỡ bụng của bạn nam

Hầu hết nam giới đều có lượng mỡ ở bụng ít hơn nhiều cho với phái đẹp. Nguyên nhân là vì các bạn nữ phải duy trì hàm lượng chất béo cao để sản sinh estrogen, đảm bảo chu kỳ sinh sản khỏe mạnh. Các bạn nam thì chỉ cần khối lượng cơ cao, không cần tụ chất béo nhiều.

Chính vì thế, nam giới có lợi thế hơn khi tập luyện giảm mỡ bụng. Nếu biết cách, bạn sẽ dễ dàng sở hữu một cơ eo săn chắc, 6 múi vạm vỡ. Hãy cùng xem qua một số gợi ý này.

Các bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam giới

Cường độ tập gym của bạn nam thường nhanh và dồn dập, vì sức lực mạnh, độ chắc khỏe của xương cũng cao. Có thể chọn tập cardio cường độ cao, nước rút và nhanh để kích thích gia tăng nhịp tim, thúc đẩy cơ thể đào thải độc tố. Hoặc sử dụng cường độ cao ngắt quãng để đẩy nhanh cơ thể từ từ. Dù chọn cách nào, bạn vẫn ghi nhớ trong đầu là rèn bản thân thật kiên nhẫn, chăm chỉ và nỗ lực, không dừng lại giữa chừng nhé.

Bài gym nghiêng người tạ đơn

Tạ đơn rất phù hợp để gia tăng sự dẻo dai cho bạn nam. Hãy đứng thẳng người, một tay cầm tạ, tay còn lại đặt ở sau đầu. Dùng lực đẩy eo sang trái và phải theo từng nhịp, giữ trong 10 giây rồi lặp lại.

Bài gym gập bụng

Đây được cho là động tác siêu thiết thực cho các bạn nam đang muốn giảm mỡ phần bụng, đùi. Bạn ngồi trên thảm (hoặc máy gập), dùng lực đẩy và ép bụng xuống, hai tay ôm lấy bàn chân. Lặp lại liên tục để mỡ thừa tự động tiêu tan nha.

Tham khảo: Tips tập gym giảm mỡ bụng hữu hiệu chỉ mất 10 ngày xuống ngay 5kg

Bài gym gập bụng úp

Thay vì nằm gập bụng, tư thế này bạn cúi thấp người, tay giữ dây cáp, kéo mạnh xuống sao cho đầu gần chạm sàn. Bụng bị tác động liên tục sẽ giảm mỡ nhanh chóng trong vài tuần.

Bài gym treo người nâng chân

Bạn cần một chiếc xà đơn để thực hiện động tác này. Dùng hai tay nắm chặt vào xà đơn, treo người lên rồi giơ hai đầu gối lên cao. Mục đích là để ép bụng lại giảm tụ mỡ, đào thải mỡ thừa.

Trên đây là gợi ý các bài tập gym giảm mỡ bụng nam hữu ích, hy vọng sẽ cung cấp thêm các thông tin hay đến bạn. Nếu còn băn khoăn, bạn để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp ở các bài chia sẻ kế tiếp.