Tin tức

Top 4 kỹ thuật phòng thủ trong boxing được đánh giá cao

Boxing là bộ môn thể thao mạnh mẽ, đạt được nhiều kỷ lục lớn của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Bộ môn này rất nổi tiếng và có tiếng vang bởi sự cố gắng của những người yêu thích sự cuồng nhiệt và hùng hổ mà bộ môn này mang lại. Thế thủ boxing được biết đến là một thế đẹp, thế cần phải biết. Vậy hãy cùng nhau điểm qua 4 kỹ thuật phòng thủ trong boxing cực xịn sò này để có thêm kinh nghiệm khi luyện tập nhé!

1. Che chắn 

Chiêu này là chiêu phòng thủ dễ dàng và không cần tốn nhiều kỹ năng hay sức mạnh. Vừa có thể chống đòn lại có cơ hội tìm được thế tấn công hơn. Ưu điểm của thế này là áp dụng được với tất cả loại đấm, đơn giản, dễ thực hiện và rèn luyện được tính linh hoạt. Đối thủ thích đấm nhanh hay là một ưa chuộng sự cuồng nhiệt thì thế che chắn sẽ tăng khả năng phòng thủ lên mức tuyệt đối. Dù thế này khá hữu dụng nhưng vẫn sẽ gây ra cảm giác đau nhức khi gặp đối thủ quá khoẻ, tầm nhìn hạn hẹp hơn nên cần cân nhắc.

2. Né qua hai bên

Đây có lẽ là kỹ thuật điêu luyện nhất khi nhắc đến thế phòng thủ. Bạn có thể thoát thân nhanh nhẹn hơn và còn có thể lật ngược tình thế trở thành thế tấn công đối thủ. Nó có thể giúp cho đối thủ lộ ra được sơ hở, mất tập trung và đó là lúc bạn vùng lên. Sử dụng kỹ thuật này có thể né tránh được nhiều cú đấm nhưng không bị đẩy ra xa đối thủ. Bạn sẽ bảo toàn được sức lực của mình khi bị dồn vào kẹt, lưu ý muốn thực hiện kỹ thuật này bạn phải có kinh nghiệm và năng lực bởi vì nếu không may bạn né trượt sẽ gây nguy hiểm.

3. Cuộn người/vai 

Tham khảo: Kỹ thuật đấm boxing cơ bản

Có thể áp dụng khi bạn đang bị tấn công liên hoàn, dù là cự ly gần. Bạn sẽ giải phóng được lực để tấn công một cách ồ ạt, giúp che phần đầu và cả thân. Khi mất thăng bằng thì kỹ thuật này cũng không cản trở được bạn, tiết kiếm nhiều sức lực cho vai và tay. Nhưng cuộn người/ vai sẽ không có tác dụng với những cú đấm jab và hiệu quả giảm đi khi gặp đối thủ thuận ngược tay với bạn.

4. Đỡ đòn, gạt đòn 

Đây là đòn phù hợp với những đối thủ nặng ký với bạn. Đỡ đòn gạt đòn sẽ khiến đối thủ nhanh mỏi để ta dễ dàng nắm bắt thời cơ tấn công hơn. Dù bạn thấp hơn, cơ thể có vẻ không được săn chắc bằng nhưng đòn này chắc chắn sẽ khiến đối thủ trở nên mất thăng bằng, chùn bước. Tuy lực đấm mạnh không gây ảnh hưởng nhưng nếu là lực đấm liên hoàn và nhử nhẹ thì sẽ mất đi tác dụng, càng không nên áp dụng ở cự ly gần.

Với Boxing thì sẽ không có thế thủ nào là tốt nhất, vì nó chỉ là có khiến cho bạn cảm thấy hài lòng và thích hợp với thể trạng lẫn cơ thể của bạn hay không. Tư duy cao, né tránh có chiến lược, sự nhạy bén cảm nhận được điểm yếu của đối thủ, khỏe mạnh, lực dồn nơi cánh tay đó mới là một sự kết hợp giữa trí tuệ và sức mạnh, là thế thủ boxing lợi hại nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn để lại bình luận ngay bên dưới để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí 100% nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *