Tin tức

5 bài tập yoga chữa mất ngủ tốt nhất, trọn vẹn từng phút

Để có một sức khoẻ tốt, chúng ta phải tập luyện thể dục thể thao và ăn uống điều độ. Ngoài sức khỏe thì việc mất ngủ cũng là vấn đề đáng lo ngại. Để chữa được mất ngủ thì cách tốt nhất chính là luyện tập yoga vì nó sẽ giúp bạn thả lỏng cơ thể, giảm căng thẳng từ đó sẽ đi vào giấc ngủ dễ hơn, sâu hơn. Tinh thần sáng láng ngay ngày hôm sau. Cùng bỏ túi 5 bài tập yoga chữa mất ngủ hiệu quả sau đây để áp dụng liền nhé!

Top 5 bài tập yoga chữa mất ngủ hiệu quả nhất, trọn vẹn từng phút

Bài tập yoga tư thế em bé

Tư thế này sẽ mở rộng vùng gối, giúp cơ thể được thả lỏng hơn. Từ đó có thể điều hướng tâm trạng được ổn định, bớt suy nghĩ, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Bài tập yoga tư thế đứng thẳng tập người

Tư thế này bạn sẽ phải đứng thẳng và uống người về phía trước. Điều này giúp cơ cổ được nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra còn giúp đùi, mông được căng cơ, người thoải mái thì mới ngủ ngon được chứ, phải không nào. Lưu ý không nên tập luyện bài yoga chữa mất ngủ này ở người bị chấn thương phần lưng.

Tham khảo: Tập yoga chữa mất ngủ hiệu quả không? 5 bài tập bạn cần biết

Bài tập yoga tư thế uốn gập người một nửa

Đây là tư thế sẽ giúp người tập thư giãn vùng cột sống. Khi đó cơ thể sẽ được thả lỏng và dễ chìm vào giấc ngủ, hạn chế mộng mị.

Bài tập yoga tư thế gác chân lên tường

Tư thế này sẽ giúp bạn chữa được chứng rối loạn tuần hoàn não. Nếu bạn là người làm việc hay đứng lau, dẫn đến mỏi chân. Tư thế này sẽ giúp bạn giảm đau, thư giãn được chân và giúp bạn chìm sâu vào giấc ngủ hơn.

Bài tập yoga tư thế đặt chân lên ghế

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi luyện tập động tác gác chân lên tường. Bạn có thể luyện tập động tác đặt chân lên ghế. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn được toàn thân. Tâm trạng được thoải mái và dễ dàng có một giấc ngủ ngon.

Với các bài tập yoga chữa mất ngủ ở trên có thể giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon rồi đó. Lưu ý nên luyện tập trước khi ngủ 3-5 phút cho mỗi tư thế. Đồng thời hít thở thật điều trong quá trình luyện tập, hiệu quả thấy rõ nhất là giảm căng thẳng đầu óc và dẫn đến một giấc ngủ sâu, ngon, đặc biệt là hạn chế mộng mị nữa đó. Nếu còn chỗ nào chưa rõ, liên hệ V&H Fitness để được hỗ trợ chi tiết hoàn toàn miễn phí nhé bạn ơi. Chúc bạn tập tốt và hẹn gặp trong các bài chia sẻ kế tiếp.