Tin tức

Bật mí các thế yoga đẹp đơn giản nhất không phải ai cũng biết

Bạn đang tìm các thế yoga đẹp? Tư thế yoga nào vừa đẹp lại dễ thực hiện? Tất cả sẽ được V&H Fitness chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Tư thế nàng tiên cá cực đẹp

Một trong các thế yoga đẹp mà bạn không nên bỏ qua. Mặc dù tư thế này không quá dễ dàng nhưng chỉ cần với sự kiên trì, bạn sẽ hoàn toàn có thể uốn dẻo được hình dáng nàng tiên cá tuyệt vời.

Tạo hình được nàng tiên cá trong yoga thật sự là điều mà ai cũng mong đợi. Vừa đẹp vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đồng thời, tư thế này còn giúp cải thiện tình trạng đau lưng vô cùng hiệu quả.

Tuyệt đẹp với tư thế em bé

Tư thế này khá đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Với tư thế em bé, bạn sẽ giải tỏa được căng thẳng, giảm chóng mặt, đau ở vùng lưng và vai. Bạn chỉ cần ngồi quỳ trên sàn sao cho mông ngồi trên gót chân.

Sau đó, bạn hãy gập người xuống giữa đùi rồi vươn tay thẳng qua đầu. Lúc này, bạn hãy hít thở đầu và giữa nguyên tư thế trong khoảng 40 – 60 giây là có thể trở về trạng thái ban đầu.

Thế yoga đẹp hình cung

Tư thế yoga này cũng khá đơn giản, tuy nhiên, để có thể thực hiện uốn dẻo theo hình cung thì bạn cần có sự tập luyện một thời gian. Tư thế hình cung sẽ giúp mở rộng lồng ngực, kéo giãn thắt lưng, thư giãn các cơ và giảm tình trạng đau nhức.

Thế yoga bánh xe

Một trong các thế yoga đẹp cơ bản mà ai cũng có thể thực hiện được. Mức độ thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn sẽ bắt đầu tư thế với trạng thái nắm ngửa, cẳng chân thẳng lên sao cho gót chân gần mông.

Sau đó, dang hai chân rộng bằng mông và di chuyển hai tay về trước sao cho dưới vai. Hít thật sâu và nâng cơ thể lên khỏi sàn rồi tiếp tục thở ra.

Tiếp đến, bạn sẽ hít sâu và dùng hai tay đẩy vai lên, lần lượt nâng mông, eo và lưng cho đến khi thẳng tay. Bạn hãy thở ra và trở về trạng thái ban đầu.

Tham khảo: Bật mí các bài tập yoga cơ bản hiệu quả tối đa cho bạn mới bắt đầu

Thế con quạ đẹp

Thế yoga này giúp cơ thể được giữ tăng bằng, tăng sức mạnh cho các cơ, cải thiện sức khỏe và xương khớp. Khi tạo thế con quạ, bạn hãy bắt đầu với tư thế quả núi, cong phần đầu gối sao cho lòng bàn tay úp lên mặt sàn.

Sau đó, bạn hãy dồn lực và các ngón tay, cong khuỷu tay, nhón chân và ngẩng cao đầu sao cho mũi chân chạm đất.

Tiếp đến, bạn hãy dần nhấc chân lên mặt đất sao cho hai gối sát nhau. Đồng thời, chân lúc này cũng đưa về mông. Bạn hãy cố gắng giữ nguyên tư thế trong vòng 30 – 50 giây rồi dần hạ người trở về trạng thái ban đầu.

Trên đây và các thế yoga đẹp dễ thực hiện nhất dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của V&H Fitness sẽ giúp bạn lựa chọn được thế yoga đẹp phù hợp nhất với sở thích của bạn nhé!