Tin tức

Bỏ túi liền tay 5 bài tập yoga giảm đau lưng công dụng tức thời

Tình trạng đau lưng diễn ra thường xuyên khiến người mệt mỏi, uể oải và dễ chán chường. Để tránh không gây ảnh hưởng đến công việc, học tập, bạn có thể chọn tập luyện yoga để cải thiện các triệu chứng này. Cùng bỏ túi ngay 5 bài tập yoga giảm đau lưng cực kỳ hữu hiệu sau đây nhé.

Tư thế yoga chó úp mặt

Nghe tên có vẻ hơi kỳ lạ nhưng đây là một động tác cơ bản và hiệu quả tốt trong điều trị cơn đau co thắt lưng. Nó giúp điều chuyển máu đến cơ lưng, não bộ và đôi vai, giúp cơ bắp được thở, giảm áp lực khi ngồi làm việc quá lâu.

Cách thực hiện lại còn dễ dàng, đơn giản kể cả đối với các bạn mới nữa. Bạn chỉ cần đứng trên thảm tập, sau đó nhẹ nhàng hướng chúi người xuống, lòng bàn tay úp mặt xuống thảm. Hít thở sâu trong khoảng 3-5 giây và lặp lại nha.

Tư thế yoga em bé hạnh phúc

Các em bé tự nhiên sẽ có những cách để thư giãn người, giống như là đặc tính sẵn có của con vậy. Ba mẹ có thể học theo được thông qua tư thế em bé hạnh phúc để giảm chứng đau lưng nha. Nằm thẳng trên thảm tập, hai chân giơ cong lên, dùng tay kéo hai chân tạo thành góc 90 độ, nhớ thả lỏng lưng, đừng gồng sức để có hiệu quả hơn.

Tư thế yoga con bò giảm đau lưng

Một tư thế khác có lợi để đánh bại cơn đau lưng tức thời là con bò. Rất đơn giản, nó giúp vận động phần lưng, eo và cả thắt lưng cùng một lúc để lưu thông tuần hoàn máu, giảm đau nhức cực nhanh. Bạn quỳ người trên thảm, hai tay chống xuống, mắt hướng thẳng. Hít và thở đều để cơ thể được vận động đúng ý.

Tham khảo: Thực hư về yoga giảm đau lưng và những điều bạn cần phải biết

Tư thế yoga tay đại bàng

Các bài tập yoga đơn giản, dễ làm luôn có sức hút đặc biệt với các bạn mới. Bài tay đại bàng là một ví dụ điển hình. Nó giúp giảm áp lực, căng cơ, đau lưng ở mọi lứa tuổi. Chỉ cần nhịp nhàng xoắn hai tay lại với nhau, hít thở thật sâu và đều mỗi ngày thôi đó.

Tư thế yoga sợi chỉ cây kim

Thật sự là một bài tập yoga tuyệt vời để giảm chứng đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cho bạn. Tuy hơi phức tạp hơn một chút nhưng rất đáng để áp dụng đều mỗi ngày. Nó còn giúp bạn thêm dẻo dai, săn chắc và rèn được sức bền nữa đó. Để tập đúng, hãy tham khảo chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm, bạn nha.

Trên đây là tổng hợp 5 bài tập yoga giảm đau lưng có hiệu quả nhanh chóng, lại còn dễ tập nữa. Ngại gì chưa thử bạn nhỉ. Nếu chưa rõ, hãy cứ thoải mái bình luận bên dưới để được hỗ trợ. Chúc bạn sớm tạm biệt đau lưng cùng với yoga nhé!